Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quảng Ninh xin ứng cứu Trung ương trước mưa lũ khủng khiếp

(VTC News) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Trung ương hỗ trợ lực lượng cho Quảng Ninh ứng cứu khẩn cấp các khu vực bị ngập lụt, chia cắt. 

Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng nay (28/7), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc ra Chỉ thị yêu cầu toàn tỉnh dừng tất cả các công việc, các địa phương dừng tất cả các cuộc họp để tập trung cho khắc phục hậu quả mưa lụt.
Đồng thời, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Trung ương về tình hình mưa lụt trên địa bàn tỉnh và đề nghị hỗ trợ lực lượng cho Quảng Ninh ứng cứu khẩn cấp các khu vực bị ngập lụt, chia cắt. 
Quảng Ninh chìm trong mưa lũ 

Quảng Ninh chìm trong mưa lũ 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền các địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng cứu, hỗ trợ nhân dân các khu vực bị ngập lụt; huy động mọi lực lượng tại chỗ giải quyết khắc phục ngay hậu quả những khu vực bị thiệt hại.
Lãnh đạo tỉnh cầu các địa phương cần nhanh chóng triển khai các đoàn kiểm tra tới các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở, úng ngập, lũ quét cao để kịp thời có phương án xử lý, khắc phục. Yêu cầu lực lượng bộ đội ứng cứu ngay những gia đình bị nạn.
Đặc biệt, khẩn trương di dời người dân ra khỏi khu vực nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét. Các địa phương phải có lực lượng thường trực sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra sự cố do mưa lũ gây lũ quét, sạt lở đất đá.
Tình trạng sạt lở nguy hiểm tại Quang Ninh do mưa lũ 

Tình trạng sạt lở nguy hiểm tại Quang Ninh do mưa lũ 

Mưa lớn tiếp tục kéo dài gây tổn thất lớn, thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại đã có 12 người chết và mất tích tại TP Hạ Long. Ước thiệt hại trên địa bàn tỉnh là trên 500 tỷ đồng.
Trong khi đó tại TP Móng Cái, đến 8h sáng nay lượng mưa là 574 mm. Gần 600 ha lúa mùa bị ngập úng do mưa lũ bất thường.
Đêm qua, mưa lớn cũng đã làm đổ 35 mét tường kè và phần kênh phía hạ lưu khu vực Mốc 1346+ 300 (Mốc 13 cũ) tại vùng núi Hải Sơn và làm ngập bờ đầm nuôi thủy sản ở vùng trũng khoảng 100 héc ta. Tại một số đoạn kênh nổi của hệ thống kênh chính dẫn nước của hồ Tràng Vinh (đoạn qua phường Hải yên) tuy đã mở hết cống xả nhưng hiện mực nước trong kênh đã gần bằng mặt kênh, nguy cơ mất an toàn.
Nhiều tuyến đường tại TP Móng Cái ngập nặng 

Nhiều tuyến đường tại TP Móng Cái ngập nặng 

Hiện mưa to vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu giảm, Thành phố Móng Cái tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các xã phường chủ động các phương án phòng chống mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân.
Hiện nước trên sông Ka Long đang ở mức bình thường , thấp hơn mặt đường đô thị 2,5 mét tuy nhiên do thủy triều dâng vào buổi chiều và tối nên địa phương và người dân vẫn đặc biệt nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngập.  
Do mưa lớn liên tục kéo dài, nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Móng Cái đã rơi vào tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Video: Đào bới, tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát Quảng Ninh

H.Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN