• Zalo

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên quốc lộ 18

Tin nóng Thứ Năm, 28/01/2021 15:33:58 +07:00
(VTC News) -

Trong sáng 28/1, các xe vận tải hành khách từ tỉnh khác đến Quảng Ninh đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh, trừ các trường hợp đặc biệt.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, trước diễn biến mới của dịch COVID-19, thị xã Đông Triều nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Trong sáng 28/1, các xe vận tải khách từ tỉnh khác đến đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của tỉnh.

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên quốc lộ 18 - 1

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Ngay sáng 28/1, thị xã Đông Triều thành lập 8 chốt giao thông tại các khu vực giáp với TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn của tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, nhằm kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra, vào tỉnh.

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đều bố trí nhân lực ứng trực 24/24h để kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng tất cả các trường hợp người và phương tiện không phải là người dân địa phương vào thị xã.

Người dân địa phương được khuyến cáo không nên ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại theo hướng dẫn để phòng, chống dịch.

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên quốc lộ 18 - 2

Chốt kiểm soát tại cầu Triều.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Khắc Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh thị xã Đông Triều đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sẵn sàng kích hoạt phương án phòng, chống dịch mức cao nhất.

Thị xã cũng yêu cầu các phường, xã khẩn trương tái lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tổ dân, thôn, khu phố; khẩn trương đẩy nhanh hoạt động của các tổ truy vết đến tận thôn, khu để tập trung tối đa nhân lực, truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm danh sách người ở địa phương làm việc, thăm người thân tại TP Chí Linh (Hải Dương).

Đến nay, thị xã đã rà soát được 19 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm tại TP Chí Linh (Hải Dương), kịp thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng thời, thị xã Đông Triều nhanh chóng rà soát các trường hợp F2, F3 ngay trong ngày 28/1 để kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng chống dịch.

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 trên quốc lộ 18 - 3

Thị xã Đông Triều họp trực tuyến với các xã, phường trên địa bàn để triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch.

Cùng với các giải pháp trên, thị xã Đông Triều cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng mọi cuộc họp không cần thiết, tạm dừng mọi hoạt động lễ hội, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí trên địa bàn, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin