• Zalo

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, giải trí

Tin nóngThứ Bảy, 08/01/2022 09:30:56 +07:00
(VTC News) -

Từ 12h ngày 8/1, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tạm dừng các hoạt động tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng để phòng chống COVID-19.

Từ 12h00’ ngày 8/1, thị xã Đông Triều sẽ tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể: Các hoạt động thể dục thể thao trong phòng kín, dịch vụ văn hóa, thể thao ngoài trời tập trung đông người (sân bóng đá, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a,...);

Các điểm vui chơi; các dịch vụ vui chơi giải trí; Cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar; dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, giải trí  - 1

Đối với hoạt động Lễ hội tại thị xã Đông Triều, chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội; không mời khách tham dự phần nghi lễ. (Ảnh minh họa)

Các khu, điểm du lịch không đón khách tham quan; Ngừng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đông người không cần thiết tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Đối với hoạt động Lễ hội: Chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội; không mời khách tham dự phần nghi lễ. Các hàng quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về (tạm dừng các quán ăn, uống vỉa hè dọc tuyến đường Quốc lộ 18A, các tuyến đường tỉnh lộ, tuyến phố...)

Chợ, siêu thị chỉ bán các hàng hóa thiết yếu, tạm dừng các gian hàng, ki ốt kinh doanh dịch vụ ăn uống; Cửa hàng tiện ích: Phục vụ không quá 02 người cùng một thời điểm. Các cơ sở cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 02 người cùng một thời điểm.

Các cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở sản xuất kinh doanh du lịch (không áp dụng cho cơ sở lưu trú phục vụ cách ly) hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở lưu trú đang phục vụ khách trên 50% thì không đón khách mới.

Thị xã Đông Triều cũng sẽ tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người (không tổ chức liên hoan, tạm hoãn triệt để đám cưới, đám hỏi, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao ngoài trời và các hoạt động thể dục thể thao...; các đám hiếu chỉ tổ chức nội bộ gia đình, không tổ chức ăn, không kê bàn tiếp khách, tiếp nước, thực hiện test nhanh tất cả người đến viếng, hỏi thăm...);

Không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực trong cùng 1 thời điểm tại công viên, các điểm công cộng, đường phố, ngoài trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Địa phương này tiếp tục tạm dừng việc học trực tiếp, triển khai học trực tuyến đối với các trường học, cơ sở giáo dục đến khi có thông báo mới và tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, giảm tối đa quy mô tổ chức, tăng cường hội, họp trực tuyến .

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, giải trí  - 2

Đến nay, Thị xã Đông Triều đã ghi nhận trên 1.200 ca F0.  (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã xâm nhập vào thị xã với cường độ ngày càng cao, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội, sức khoẻ, tạo tâm lý lo lắng trong nhân dân.

Kể từ khi ca F0 đầu tiên xuất hiện tại thị xã (1/11/2021), đến nay thị xã đã ghi nhận trên 1.200 ca F0 (nhất là 8 ngày gần đây phát sinh số ca mắc mới tăng trên 477 ca, bình quân mỗi ngày có thêm 60 ca mắc mới). Số ca F0 trong cộng đồng chiếm trên 50% số ca F0 tại thị xã, nguồn lây được xác định là đa nguồn với nhiều đặc điểm khác nhau.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp