Quảng Ninh phong tỏa thêm một xã ở thị xã Đông Triều

Tin nóngThứ Bảy, 30/01/2021 17:30:17 +07:00
(VTC News) -

Từ 16h ngày 30/1, Quảng Ninh phong tỏa tạm thời xã An Sinh (thị xã Đông Triều) do có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Chiều 30/1, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi công điện hỏa tốc yêu cầu phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) từ 16h ngày 30/1 đến 16h ngày 21/2, và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sau khi địa phương này xuất hiện những ca mắc COVID-19 mới. 

Quảng Ninh phong tỏa thêm một xã ở thị xã Đông Triều - 1

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã An Sinh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu UBND thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát với tất cả các khu vực có ca nhiễm COVID-19 và có ca F1 tại xã An Sinh; không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của ban chỉ đạo cấp huyện).

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị nghiêm túc, khẩn trương tổ chức thực hiện.

Trước đó, thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội, trong đó xã Bình Dương thực hiện phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp