Quảng Ninh mở lại dịch vụ vận tải khách liên tỉnh, trừ tuyến đi và đến Hải Dương

Tin nhanh 24hThứ Tư, 10/03/2021 22:32:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới, từ ngày mai (11/3), Quảng Ninh sẽ mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đến và đi Hải Dương.

Ngày 10/3, tại buổi giao ban công tác tuần, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh sẽ mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến Hải Dương. Thời gian hoạt động trở lại từ 11/3.

Tỉnh Quảng Ninh cũng mở lại các hoạt động du lịch từ 11/3, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng.

Quảng Ninh mở lại dịch vụ vận tải khách liên tỉnh, trừ tuyến đi và đến Hải Dương - 1

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu kết luận cuộc họp.

Cũng theo Bí thư tỉnh Quảng Ninh, tỉnh cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke (trừ thị xã Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới) nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh.

Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Quảng Ninh khuyến khích người dân tiếp tục đăng ký xét nghiệm tự nguyện, tuy nhiên phải xây dựng quy trình chia sẻ dữ liệu kết quả đồng bộ tới ngành y tế và chính quyền địa phương các cấp.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, đường biển, đường sông; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, những tổ chức hoặc cá nhân cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, sử dụng người lao động là người nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh thống nhất với đề xuất của các địa phương, sẽ tiếp tục duy trì các chốt và thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với người, phương tiện vào tỉnh, nhằm góp phần ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là các địa phương vẫn đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng.

Riêng chốt ở phà Rừng và chốt ở tỉnh lộ 345, Bí thư tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, có thể xem xét dừng hoạt động nhưng vẫn phải duy trì cơ chế kiểm soát chặt chẽ. Người dân đi và đến vùng có dịch thực hiện theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng vẫn phải cách ly tập trung theo đúng quy định. Tăng cường cơ chế giám sát tại cộng đồng với người đi về từ vùng có dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, từ 9/2 đến 10/3 (sau 29 ngày), Quảng Ninh không phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng và sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới. Trong tổng số các trường hợp dương tính, đến nay có 12 bệnh nhân được điều trị khỏi, ra viện; 20 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, đang theo dõi tiếp và 31 bệnh nhân đang còn điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp