• Zalo

Quảng Ninh: Mở đường bay bằng thủy phi cơ ra đảo Cô Tô

Kinh tế Thứ Tư, 15/11/2017 14:06:00 +07:00

Tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý về việc vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến huyện đảo Cô Tô từ mùa du lịch năm 2018.

Ngày 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chính thức thông qua phương án đề xuất của công ty cổ phần Hàng không Hải Âu về việc mở đường bay Hạ Long – Cô Tô bằng thủy phi cơ.

Ha_Long_Bay_on_a_sunny_day 3

Quảng Ninh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để mở đường bay Hạ Long - Cô Tô.

Đây có thể coi là loại hình dịch vụ phát triển du lịch mới, góp phần bổ sung, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của Quảng Ninh; thêm phương thức vận chuyển hành khách cho tỉnh, phù hợp với chiến lược phát triển dịch vụ - du lịch theo hướng hiện đại, trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Do đó, Quảng Ninh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để mở đường bay Hạ Long - Cô Tô. Đối với các thủ tục hành chính liên quan đến thẩm quyền của tỉnh, sẽ được đẩy nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Các đơn vị liên quan khác phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu để rà soát, nghiên cứu, vấn đề cấp phép bay, quy định vùng bay... để sớm đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, du khách, tăng thêm tính hấp dẫn cho du lịch Quảng Ninh.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2017, công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến huyện đảo Cô Tô từ mùa du lịch năm 2018.

Theo đó, dự kiến thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Cô Tô và ngược lại khoảng 15-17 phút, máy bay được sử dụng là loại thủy phi cơ cỡ nhỏ, 12 chỗ ngồi, cất và hạ cánh tại mặt nước khu vực Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và đảo Cô Tô lớn. Trên mỗi chuyến bay, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, Bãi Tử Long trên cao.

Ha_Long_aerial_04

Trên mỗi chuyến bay, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, Bãi Tử Long trên cao.

Hiện tại, công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã kinh doanh dịch vụ bay bằng thủy phi cơ tại TP Hạ Long được 3 năm, thông qua mở đường bay Hà Nội – Hạ Long và ngược lại.

Trong 3 năm qua, công ty đã thực hiện được 3.471 chuyến bay, phục vụ gần 30.000 lượt hành khách trong nước và quốc tế đến từ 47 quốc gia trên thế giới. Trung bình mỗi ngày, Công ty thực hiện được từ 6-8 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu của khoảng 40 hành khách. Trong đó, dịch vụ bay tham quan vịnh Hạ Long trong 25 phút đang được áp dụng giá vé 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) đang được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Video: Máy bay chở khách đầu tiên hạ cánh ở sân bay 'tận cùng thế giới'

>>> Đọc thêm: Quảng Ninh ráo riết mở tuyến bay cho Cảng hàng không Vân Đồn 4.000 tỷ đồng

Kiều Mi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều