Quảng Ninh mở cửa đón khách du lịch tham quan từ 12h ngày 1/5

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 01/05/2020 10:11:43 +07:00
(VTC News) -

Từ 12h ngày 1/5, tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, khu di tích, các bãi tắm ở Quảng Ninh được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Sáng 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi văn bản hỏa tốc, điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế, xã hội.

Cụ thể, từ 12h ngày 1/5, cho phép hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ dãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán café, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Quảng Ninh mở cửa đón khách du lịch tham quan từ 12h ngày 1/5 - 1

Từ 12h ngày 1/5, tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cũng từ thời gian trên, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến QUảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Các phương tiện vận tải ở Quảng Ninh, các phương tiện vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở GTVT chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các phương tiện khách đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao.

Video: Kiểm tra thân nhiệt người vào tỉnh Quảng Ninh

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !