Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 31/07/2020 19:09:47 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19 nhằm xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để người xuất nhập cảnh trái phép.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở từ TP Móng Cái - Hải Hà đến huyện Bình Liêu. Trên cơ sở đó thực hiện biện pháp xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để người xuất nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các địa phương chủ trì, phối hợp với lực lượng biên phòng thành lập ngay 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép  - 1

Công tác quản lý biên giới, quản lý hoạt động xuất nhập cảnh tại Quảng Ninh được tăng cường.

Trong đó, phòng tuyến 1 là khu vực biên phòng. Khu vực này sẽ giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở, đường biên nhất là tại các khu vực, nơi trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng, điều kiện đảm bảo để lực lượng bộ đội biên phòng hoàn thành nhiệm vụ.

Phòng tuyến 2 là tuyến sau, áp sát địa phận biên phòng. Tuyến này sẽ giao Chủ tịch UBND 3 địa phương là TP Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Bình Liêu tự xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa.

Phòng tuyến 3 sẽ giao công an chịu trách nhiệm chủ trì. Trước hết là khâu tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 18 bắt đầu từ TP Móng Cái đến thị xã Đông Triều để kịp thời phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên các phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời, người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Chủ tịch UBND các địa phương phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài; kiểm tra công tác cư trú của người nước ngoài tại địa phương để kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú, lao động, làm việc bất hợp pháp; kiên quyết trục xuất các trường hợp vi phạm.

Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công an các phường, xã "đi từng ngõ, gõ từng nhà", kiểm soát chặt chẽ nhân hộ khẩu trong mỗi gia đình, tổ dân, thôn, khu phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức tiệc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 0h ngày 1/8.

UBND TP Hạ Long, Uông Bí, Sở Y tế, Sở Du lịch Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và các khu vực tập trung đông người khác.

Công an, Sở GTVT, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khởi động lại các điểm chốt chặn, bố trí lực lượng sẵn sàng phương án lập chốt kiểm soát (khi có chỉ đạo của tỉnh).

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn