Quảng Ninh kiểm tra hội chợ để bảo vệ đánh gục cán bộ Sở

Thời sựThứ Năm, 20/10/2016 15:46:00 +07:00

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa chỉ đạo kiểm tra việc quản lý hội chợ để xảy ra nhiều sai phạm gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Theo đó, ngày 17/10, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban Thường kỳ để nghe Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan báo cáo về Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016, diễn ra từ ngày 12 đến 18/10, tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, xảy ra nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra, phản ánh của người dân, khách hàng về việc tổ chức hội chợ có nhiều vi phạm về quy mô, chủng loại hàng hóa, thu phí vào hội chợ, phí trông giữ xe; chất lượng hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bán nhiều loại tạp phẩm và kinh doanh ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

can bo So TNMT bi danh

Một cán bộ trưởng phòng một Sở tỉnh Quảng Ninh bị bảo vệ trông xe đánh hội đồng tại khu vực hội chợ phải nhập viện  - Ảnh cắt từ clip.

Nhân viên phục vụ tại hội chợ gây gổ, đánh người, gây mất an ninh trật tự; hoạt động nghệ thuật để xảy ra sự cố không đúng với thuần phong mỹ tục… Những sự việc trên đã gây phản ứng, phản cảm, bức xúc trong quần chúng nhân dân và du khách.

Những tồn tại, sai phạm trên trong hội chợ diễn ra tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long - thủ phủ trung tâm chính trị của tỉnh đã ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, môi trường du lịch, kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của thành phố Hạ Long nói riêng. 

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 17h ngày 13/10, trên đường Trần Quốc Nghiễn, đối diện Cung triển lãm và quy hoạch tỉnh Quảng Ninh, anh Bùi Văn Trung (34 tuổi, Trưởng phòng kế hoạch của Trung tâm Quan trắc tài nguyên môi trường thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Ninh) bị nhóm bảo vệ quây đánh gục tại chỗ.

Video: Cán bộ Sở TN&MT Quảng Ninh bị đánh tại hội chợ triểm lãm

Khi anh Trung cùng gia đình đến Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh, anh Trung đỗ xe ô tô sát lề đường khu vực đối diện Cung triển lãm và quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thì bị một nhóm người mặc trang phục bảo vệ cầm gậy đến gõ vào đầu xe và đòi tiền trông xe.

Anh Trung không đồng ý vì cho rằng khu vực này không phải là bãi đỗ xe đã được chính quyền cấp phép, nên không thể thu phí tùy tiện. 

Sau đó giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, nhiều thanh niên đã kéo đến chửi bới, đánh túi bụi khiến anh Trung ngất xỉu, trên người có nhiều vết trầy xước, chảy máu. Người thân đã đưa anh Trung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn