Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quảng Ninh không cho người dùng kết quả test nhanh COVID-19 vào tỉnh

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 18/07/2021 09:40:13 +07:00
(VTC News) -

Từ 18/7, những người vào tỉnh Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, không dùng kết quả test nhanh kháng nguyên.

Sáng 18/7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ 0h cùng ngày, người về Quảng Ninh, người Quảng Ninh khi quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu.

Tạm thời không cho vào tỉnh với người dùng kết quả xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Quy định này áp dụng với cả người tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Quảng Ninh không cho người dùng kết quả test nhanh COVID-19 vào tỉnh - 1

Từ 18/7, Quảng Ninh không cho người dùng kết quả test nhanh kháng nguyên vào tỉnh.

Trong văn bản trước đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ của tỉnh, lực lượng chức năng chỉ đồng ý cho vào tỉnh những người có giấy xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 3 ngày kể từ thời điểm lấy mẫu bằng phương pháp Realtime PCR, 1 ngày với test nhanh kháng nguyên.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 đối với công nhân, người lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh đi làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa phận tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp đã đăng ký với UBND các địa phương cấp huyện, hoặc Sở GTVT.

Tuy nhiên, tỉnh này yêu cầu các doanh nghiệp của 3 tỉnh, thành phố phải thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% hàng tuần đối với người lao động của doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người lao động ngoại tỉnh vào làm việc theo xe đưa đón cố định chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh Quảng Ninh. Trường hợp không thực hiện nghiêm, báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh để trao đổi trong chương trình phối hợp với TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, đồng thời chủ động các giải pháp nghiêm khắc theo quy định.

Đối với xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh miền Nam, miền Trung, UBN tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo phải tuân thủ nghiêm các quy trình phòng chống dịch khi vào tỉnh: khai báo y tế bắt buộc, có xét nghiệm  SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu; thông báo rõ hành trình dự kiến di chuyển tại Quảng Ninh; cam kết chỉ dừng, đỗ khi giao hàng, tiếp nhiên liệu.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Sở GTVT thực hiện tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ dọc đường, không tuân thủ cam kết dừng đỗ xe và quy trình phòng chống dịch.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp