Quảng Ninh hỏa tốc đề nghị Hải Dương phối hợp truy vết bệnh nhân COVID-19

Tin nóngThứ Bảy, 30/01/2021 11:01:39 +07:00
(VTC News) -

Quảng Ninh đề nghị Hải Dương soát, thống kê các địa điểm, sự kiện, đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo… để phối hợp truy vết phòng, chống COVID-19.

Sáng 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi công văn hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVOD-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng các cấp từ tỉnh đến thôn của TP Chí Linh và huyện Kinh Môn rà soát, thống kê các địa điểm, các sự kiện đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch tâm linh…tập trung đông người có sự tham gia của bệnh nhân F0, F1 tỉnh Hải Dương mà người dân 2 địa phương thường xuyên có sự giao lưu, gửi UBND tỉnh Quảng Ninh để thực hiện công tác chủ động truy vết phòng, chống COVID-19.

Quảng Ninh hỏa tốc đề nghị Hải Dương phối hợp truy vết bệnh nhân COVID-19 - 1

Quảng Ninh đề nghị Hải Dương rà soát, thống kê các địa điểm, các sự kiện đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch tâm linh... tập trung đông người mà người dân 2 địa phương thường xuyên có sự giao lưu để thực hiện công tác chủ động truy vết phòng, chống COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương cử một đầu mối của tỉnh Hải Dương thường xuyên liên hệ với đầu mối của tỉnh Quảng Ninh, kịp thời cập nhật các thông tin, tình huống phát sinh có liên quan đến người dân hai tỉnh để phối hợp chỉ đạo giải quyết tình huống.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ triển khai công tác rà soát, kịp thời cung cấp cho tỉnh Hải Dương các thông tin có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 để thực hiện công tác phối hợp, truy vết nhanh nhất.

6h ngày 30/1, Bộ Y tế công bố thêm 34 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.739.

Theo Bộ Y tế, trong 34 ca COVID-19 mới, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 ca bệnh: BN1658 địa chỉ thường trú tại TP.Hạ Long, có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1553. 

Trong khi đó, tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP.Chí Linh.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn