Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quảng Ninh, Hải Dương thực hiện dừng vận tải hành khách

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 28/01/2021 21:34:47 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 địa phương để dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận tải hành khách.

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Bộ GTVT vừa ra chỉ thị về hoạt động vận chuyển hành khách tại hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh. Các chuyến bay nội địa chở khách, chở hàng không đi/đến tỉnh Quảng Ninh thực hiện bình thường.

Quảng Ninh, Hải Dương thực hiện dừng vận tải hành khách  - 1

Sân bay Vân Đồn đóng cửa từ 12h trưa nay để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. ( Ảnh minh hoạ)

Các hoạt động vận chuyển khác Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 của tỉnh (hoặc địa bàn trong tỉnh) quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất; đồng thời thông báo quyết định này đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương thì không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương) thực hiện bình thường.

Lĩnh vực đường sắt, tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 28/01/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp