Quảng Ninh: Giải tỏa các điểm đổ đất chặn đường vào thôn chống Covid-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 02/04/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi báo chí phản ánh, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo "dọn sạch” những điểm đổ đất, cẩu bê tông chặn nhiều tuyến đường gom, lối mở để phòng chống Covid-19.

Liên quan đến việc người dân nhiều thôn, bản ở Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người ra, vào thôn để phòng chống dịch Covid-19, chiều 2/4, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, sau khi nắm được thông tin, tỉnh và thành phố Móng Cái, TP Hạ Long đã chỉ đạo giải tỏa.

Đây không phải do chính quyền mà là do người dân tự làm. Nhưng sau khi có thông tin đó, tỉnh đã chỉ đạo làm rõ. TP Móng Cái và TP Hạ Long hiện không còn nữa”, ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định.

Quảng Ninh: Giải tỏa các điểm đổ đất chặn đường  vào thôn chống Covid-19 - 1

Một số điểm đổ đất chặn đường thứ yếu vào thôn gây phản cảm đã được giải tỏa.

Cũng trong chiều 2/4, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết, khoảng 14h chiều 1/4, đống đất chặn ở đầu một đường vào thôn 7, xã Hải Tiến (Móng Cái) đã được chính quyền chỉ đạo lực lượng chức năng dùng máy cẩu dọn hết đất để đường vào thôn thông thoáng.

Ông Dũng trước đó cho biết, 2 ngày nay, nhiều thôn, bản thực hiện việc chặn các đường gom, lối mở, đường thứ yếu vào các thôn, bản để tập trung nhân lực kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Ninh: Giải tỏa các điểm đổ đất chặn đường  vào thôn chống Covid-19 - 2

Những đoạn đường gom dân sinh cạnh cao tốc Hạ Long - Vân Đồn cũng bị chặn lại.

Việc đổ đất chặn các tuyến đường thứ yếu, các đường mòn, lối mở vào thôn không cho các phương tiện qua lại, buộc phải đi vào tuyến đường chính để kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Dũng cho biết thêm, các tuyến đường chính của thôn vẫn thông suốt, việc đi lại vẫn thuận tiện, đảm bảo cho các hoạt động khẩn cấp, cấp cứu gặp nạn, ốm đau nên không ảnh hưởng chung đến việc đi lại, sinh sống của người dân địa phương từng thôn, bản.

Quảng Ninh: Giải tỏa các điểm đổ đất chặn đường  vào thôn chống Covid-19 - 3

Có những tuyến đường bị chặn bởi những khối bê tông.

Không chỉ có TP Móng Cái, tại nhiều xã thuộc TP Hạ Long cũng thực hiện việc chặn tuyến đường thứ yếu, đường gom dân sinh để tập trung nhân lực, kiểm soát chặt chẽ tại các tuyến đường chính vào thôn, bản, khu dân cư.

Chiều 31/3, thông tin với PV VTC News, ông Vũ Văn Diện – Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, thực tế một số địa phương tại TP Hạ Long có nhiều đường đi lẻ, đường gom, lối mở đang hoàn thiện thì các khu dân cư sẽ xem xét quyết định lối đi nào là thường xuyên, lối nào không đi thường xuyên để đóng lại, nhằm kiểm soát chặt chẽ ở những lối đi chính vào thôn, bản trong thời gian từ 0h ngày 1/4 đến 15/4.

Đồng thời, theo ông Diện, chính quyền thành phố và các xã, phường cũng phải chủ động bám sát để có các phương án khác đảm bảo giao thông khi có sự cố, đưa người đi cấp cứu khi cần thiết.

Video: Hàng loạt ô tô không được vào Quảng Ninh trong ngày đầu 'cách ly toàn xã hội'

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn