Quảng Ninh đựng đề thi tốt nghiệp THPT trong hòm sắt chuyển ra đảo

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 05/08/2020 10:49:00 +07:00

Đề thi tốt nghiệp THPT cho 86 thí sinh ở đảo Cô Tô được đựng trong hòm sắt có khóa, chuyển từ đất liền ra, có công an và thanh tra đi cùng.

Chiều 4/8, ông Đinh Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 8-10/8 đã hoàn tất. Tỉnh có hai trường THPT ở đảo gồm Quan Lạn, huyện Vân Đồn tổ chức dạy học sinh hai xã Quan Lạn và Minh Châu; trường Cô Tô, huyện Cô Tô tổ chức dạy cho học sinh thị trấn Cô Tô, xã Thanh Lân và xã Đồng Tiến.

Sở quyết định chuyển học sinh trường THPT Quan Lạn về thi chung với học sinh trường THPT Hải Đảo, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, chứ không tổ chức điểm thi ngoài Quan Lạn. Các em sẽ được đưa vào đất liền để thi, hỗ trợ ăn nghỉ. Thí sinh trường THPT Cô Tô sẽ thi tại chỗ. Điểm thi này có 86 em, chia làm 5 phòng thi.

"Chúng tôi phối hợp với Sở Giao thông Vận tải vận chuyển đề thi ra đảo Cô Tô. Đoàn vận chuyển có cả công an, cán bộ thanh tra, giám sát đi cùng chuyến tàu, vừa là bảo vệ đề thi, vừa bảo vệ lực lượng tham gia coi thi", ông Sơn nói.

Quảng Ninh đựng đề thi tốt nghiệp THPT trong hòm sắt chuyển ra đảo  - 1

(Ảnh minh hoạ).

Các đề thi năm trước được đóng gói vào túi nylon, niêm phong buộc chặt và chuyển đi. Năm nay, nhằm tăng cường công tác bảo mật, đề thi được đựng trong hòm sắt có khóa và niêm phong rồi mới chuyển ra đảo Cô Tô. Ông Sơn cho biết, dự kiến ngày 7/8 đề sẽ ra tới nơi, sớm hơn các điểm thi khác một ngày. Tuy nhiên, tùy tình hình điều kiện thời tiết, đề thi có thể chuyển sớm hơn.

Năm 2020, Quảng Ninh có 14.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, số chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT là 6.240 (42,7%), xét công nhận tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là 7.950.

Thí sinh sẽ thi tại 34 điểm thi, đặt tại 13 địa phương cấp huyện. Ngoài ra, tỉnh bố trí ba điểm thi dự phòng tại TP Hạ Long, huyện Tiên Yên và huyện Ba Chẽ, nhằm phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Quảng Ninh bố trí 2.495 người làm công tác coi thi, riêng giáo viên là 1.810.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !