• Zalo

Quảng Ninh đình chỉ 2 cán bộ vụ đốt pháo ở thị xã Quảng Yên

Thời sự Thứ Tư, 25/02/2015 07:25:00 +07:00

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có ‘lệnh’ chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND thị xã Quảng Yên xử lý trách nhiệm trong vụ việc đốt pháo đêm giao thừa Tết Ất Mùi.

(VTC News) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có ‘lệnh’ chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND thị xã Quảng Yên xử lý trách nhiệm trong vụ việc đốt pháo đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Ngày 24/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 963 gửi Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND thị xã Quảng Yên về việc xử lý trách nhiệm trong vụ việc đốt pháo nổ trên địa bàn phường Hà An, thị xã Quảng Yên.

Theo đó, trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trên địa bàn phường Hà An, thị xã Quảng Yên đã xảy ra vụ việc đốt pháo nổ trái phép gây bức xúc trong trong nhân dân, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và hình ảnh của Quảng Ninh.
Một số địa phương vẫn để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 

Qua vụ việc nêu trên cho thấy, UBND thị xã Quảng Yên, đặc biệt là UBND và Công an phường Hà An chưa thực hiện triệt để, nghiêm túc Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 19/01/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó có chỉ đạo việc quản lý vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Do vậy, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, Giám đốc Công an tỉnh tạm thời đình chỉ điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND phường Hà An và Trưởng Công an phường Hà An để thực hiện kiểm điểm trách nhiệm vì đã để xảy ra vụ việc trên.

Đồng thời, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm và chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/2/2015.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin