• Zalo

Quảng Ninh điều chỉnh quyết định cho học sinh quay lại trường ngày 2/3

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 28/02/2020 10:35:34 +07:00
(VTC News) -

Học sinh từ mầm non đến THCS tại tỉnh Quảng Ninh được nghỉ thêm 2 tuần để phòng chống dịch Covid-19, các cấp cơ sở giáo dục khác đi học trở lại từ 2/3.

Ngày 28/2, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa điều chỉnh việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại trên địa bàn, dựa trên đề xuất của Bộ GD&ĐT đưa ra tối 27/2.

Cụ thể, học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết 15/3. Còn học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo tại Quảng Ninh trở lại trường theo lịch cũ là từ ngày 2/3.

Quyết định này của Quảng Ninh được điều chỉnh so với ngày 27/2 - cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 2/3. 

Quảng Ninh điều chỉnh quyết định cho học sinh quay lại trường ngày 2/3 - 1

Các cấp học từ mầm non đến THCS tại tỉnh Quảng Ninh được nghỉ thêm 2 tuần để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa).

 

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và tỉnh Quảng Ninh tổ chức phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh, học viên, sinh viên. Các đơn vị khẩn trương tiêu độc, khử trùng tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT mới đây đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuỳ tình hình thực tiễn cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3. Tuy tiếp tục lùi 1-2 tuần với các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, nhưng Bộ GD&ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

Video: Phụ huynh đã sẵn sàng cho con quay trở laị trường học?

 

 

 

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Ninh điều chỉnh quyết định cho học sinh quay lại trường ngày 2/3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp