Quảng Ninh đề nghị người dân ở lại Hải Dương cách ly xã hội

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/02/2021 18:55:35 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân đang ở Hải Dương tạm thời không di chuyển về Quảng Ninh trong thời gian này.

Chiều 15/2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị những người hiện đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại địa phương để cách ly quy định, tạm thời không di chuyển về Quảng Ninh thời gian này. Những người về Quảng Ninh sẽ bắt buộc phải cách ly y tế tập trung.

Quảng Ninh đề nghị người dân ở lại Hải Dương cách ly xã hội - 1

Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại địa phương cách ly theo quy định. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh, những người đến từ tỉnh khác đi qua Hải Dương khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân tham gia giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp từ Hải Dương vào Quảng Ninh, báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, từ 18h ngày 14/2 đến 12h ngày 15/2, tại Quảng Ninh không phát hiện thêm ca nhiễm mới. 

Chiều nay (15/2), Việt Nam ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID mới trong đó Hà Nội có 2 ca, Hải Dương 38 ca. 38 ca đều là F1 đã được cách ly trước đó, chủ yếu liên quan ổ dịch tại huyện Chí Linh. Hiện 29 ca được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP Chí Linh) và 9 ca được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp