Quảng Ninh công bố ngày bay chính thức Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

(VTC News) - Quảng Ninh công bố ngày bay chính thức tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và miễn phí đối với hành khách có nhu cầu tham quan một số danh thắng tại Quảng Ninh.

Ngày 26/12, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi thông cáo báo chí, công bố ngày bay thương mại chính thức đi/đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, ngày 30/12/2018, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai trương, chính thức đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT với thiết kế đồng bộ, hiện đại, dùng chung dân dụng và quân sự.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có 2 hãng Hàng không chính thức khai thác bay là Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Quang Ninh cong bo ngay bay chinh thuc Cang hang khong Quoc te Van Don hinh anh 1

 Ngày 30/12/2018, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai trương, chính thức đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Hãng Hàng không Vietnam Airlines mở đường bay từ ngày 30/12/2018, khai thác đường bay TP.HCM - Vân Đồn và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày bằng tàu bay Airbus A350. Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM lúc 14h00 – 16h05 và từ Vân Đồn lúc 16h45 – 18h50, thời gian bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Hiện Vietnam Airlines đang triển khai chương trình bán vé với mức giá từ 800.000 VND/chiều hạng phổ thông (mức giá chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu). Vé đã được mở bán tại các phòng vé, đại lý trên toàn quốc và trên website chính thức của Vietnam Airlines.

Hãng Hàng không VietJet Air mở đường bay từ ngày 20/1/2019, khai thác đường bay TP.HCM - Vân Đồn và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày.

Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ TP.HCM lúc 7h00 - 09h15 và từ Vân Đồn lúc 09h50 - 12h05. Hãng sẽ áp dụng thời gian cố định như trên cho các chuyến bay.

Vietjet Air sẽ sử dụng máy bay Airbus Industrie A320 (tổng số 180 ghế) và máy bay Airbus Industrie A321 (tổng số 230 ghế) phục vụ tuyến bay này. Giá vé trong chương trình ưu đãi mở tuyến sẽ từ 0 đồng đến 900.000 đồng (mức giá chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu) đối với đường bay trong nhóm đường bay nội địa dài nhất.

Hiện tại, các đại lý và website đặt vé trực tuyến của hãng hàng không VietJet Air đã bắt đầu bán vé tuyến bay TP.HCM - Quảng Ninh và ngược lại.

Từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được miễn phí 1 lần vào các điểm tham quan, gồm: Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long (tham quan ban ngày).

Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

>>> Đọc thêm: Những điều chưa biết về quá trình thi công cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Vietnam Airlines đề xuất mở đường bay từ TP.HCM đến Vân Đồn, Quảng Ninh

Vietnam Airlines đề xuất mở đường bay từ TP.HCM đến Vân Đồn, Quảng Ninh

Hãng hàng không Vietnam Airlines đề xuất mỗi ngày có một chuyến bay từ TP.HCM đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, sân bay Vân Đồn có gì đặc biệt?

Với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, sân bay Vân Đồn có gì đặc biệt?

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn, hiện đại.
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU