• Zalo

Quảng Ninh chìm trong biển nước, 2 người thương vong

Thời sựThứ Tư, 06/07/2016 07:16:00 +07:00

Mưa lớn tại Quảng Ninh đã làm 2 người thương vong, nhiều tuyến đường ngập lụt.

Tối qua (5/7), theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trận mưa lớn kéo dài hơn 1 ngày trên địa bàn tỉnh đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lũ đã làm chết 1 người là ông Trần Văn Thanh (SN 1964, trú tại tổ 8, khu 1 Phường Hồng Gai, TP.Hạ Long), 1 phụ nữ bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu thuộc Khu 3 phường Giếng Đáy, hiện nạn nhân đã được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

13595951_1221729904518581_1859042668_n

Mưa lũ đã làm 2 người thương vong tại Quảng Ninh trong ngày 5/7 

Ngoài ra, mưa gây ngập cục bộ một số vị trí đường giao thông tại khu du lịch Bãi Cháy, khu công nghiệp Cái Lân, khu vực phường Bạch Đằng; sạt lở cục bộ tại phường Bãi Cháy, phường Hồng Gai.

13608020_1221729907851914_63617781_n

Mưa gây ngập cục bộ một số vị trí đường giao thông tại khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long 

TP Cẩm Phả đã có mưa to vào sáng 5/7 đã gây ngập lụt một số vị trí đường giao thông (Km6 phường Quang Hanh) và ngập lụt một số hộ dân (tại các phường Cẩm Thạch, Cẩm Phú, Cẩm Trung với số hộ khoảng 119 hộ). Hiện nay nước đã rút.

Ngoài ra, tại một số địa phương trong tỉnh có mưa vừa, xuất hiện lũ trên một số con sông, suối.

12

 Giao thông trên tuyến QL18 đoạn qua phường Quang Hanh bị ùn tắc cục bộ - Ảnh Báo Quảng Ninh

Cuối giờ chiều 5/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện khẩn gửi các địa phương, các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh chủ động phòng chống mưa to, dông gây ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

13599104_1221729911185247_1402671976_n

 Khu vực Công viên Hạ Long bị ngập lụt

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, sở, ban, ngành trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, cảnh báo thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở các bãi thải khai thác than, ngập lụt các khu vực trũng, thấp.

Đối với các địa phương ven biển cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết trên biển để chủ động việc cấp phép hoạt động của tàu, thuyền đi ra các tuyến biển, đảo, nghỉ đêm trên Vịnh và thông tin cảnh báo cho các tàu, thuyền nghề cá biết để chủ động có các biện pháp phòng tránh.

qn-mua-ngap-5-7-9-jpg-1467721054

Một người đàn ông mang phao bơi qua QL 18 đoạn qua ngã tư cảng Cái Lân - Ảnh: Tuổi trẻ

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị chủ động kiểm tra, triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các hồ, đập và tiêu thoát nước cho các khu vực trũng, thấp; đảm bảo an toàn cho các công trình hạ tầng, thông tin liên lạc, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản…; sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

16

Một số khu dân cư ngập lụt - Ảnh Người đưa tin 

Tại một số vị trí trên tuyến QL 18, các tuyến nội thị TP Cẩm Phả, một số tuyến đường khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long và một số hộ dân khu vực phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả bị ngập cục bộ. Do đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu các địa phương sẵn sàng triển khai biện pháp sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở; thông tin kịp thời đến chính quyền các cấp về cảnh báo mưa dông để chủ động phòng tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu BCH Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc chuẩn bị nhân lực, thiết bị theo hình huống đã xây dựng, phương án hiệp đồng, sẵn sàng chi viện cứu hộ cho các vùng, các mỏ khai thác than; Các Công ty TNHH 1 TV Thủy lợi, các địa phương rà soát lại phương án PCTT tại các công trình, đập dâng thuộc phạm vi quản lý; chủ động tiêu thoát nước đệm, đảm bảo an toàn cho công trình, vùng hạ du.

Theo tin từ của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, ngày 6/7, toàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai đạt Cấp 1. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh và sét. Đợt mưa này còn kéo dài đến ngày 7/7.

Video: Hiện trường lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong trận mưa lũ lịch sử năm 2015 tại Quảng Ninh

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !