Quảng Ninh cách ly hai trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng
  • Zalo

Quảng Ninh cách ly hai trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Tin tức Thứ Bảy, 25/07/2020 21:53:54 +07:00
(VTC News) -

Hai ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh nhân ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 vừa được cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 25/7, trả lời PV VTC News, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, 2 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh 416 dương tính COVID-19 ở Đà Nẵng đã được cách ly y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm.

Hai trường hợp này là anh N.H.T và N.H.N (cùng ở Đà Nẵng) đang tham gia một giải bóng đá tại Quảng Ninh từ 22/7. 

Cả hai trường hợp này đi từ Đà Nẵng ra Hải Phòng từ 22/7 và nghỉ tại một khách sạn ở phường Máy Chai (Hải Phòng). Ngày 23/7, cả hai cùng di chuyển ra Quảng Ninh để tham gia giải bóng đá và nghỉ tại khách sạn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Hiện, khách sạn nơi 2 người này nghỉ cũng được phun khử trùng.

Quảng Ninh cách ly hai trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng - 1

Hai bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm. 

Trước diễn tiến của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và những nguy cơ có thể xảy ra tại Việt Nam do quá trình giao thương với nước ngoài, các hoạt động cứu trợ người có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước, các hoạt động kinh tế - xã hội trong nước, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị tại tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng, chống dịch.

Tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh tại địa phương, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Ninh cách ly hai trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin