Quảng Ngãi xử nghiêm cán bộ bảo kê động tín dụng đen

(VTC News) - Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 154 người hoạt động tín dụng đen, sử dụng băng, nhóm đòi nợ thuê.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động cho vay nặng lãi, cầm cố tài sản.

Quang Ngai xu nghiem can bo bao ke dong tin dung den hinh anh 1

Băng nhóm cho vay nặng lãi bị Công an TP. Quảng Ngãi bắt giữ. 

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi bảo kê, tạo điều kiện cho băng, nhóm hoạt động tín dụng đen.

Công an tỉnh phối hợp với quản lý thị trường, thuế, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ngãi... tổng kiểm tra đột xuất, định kỳ các cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, cho vay lãi nặng. Nếu phát hiện vi phạm, cơ quan chức năng kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh, xử phạt hành chính hoặc điều tra, truy tố trước pháp luật.

Được biết, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 154 người hoạt động tín dụng đen, sử dụng băng, nhóm đòi nợ thuê.

Lực lượng công an các địa phương cũng phát hiện, ngăn chặn và xử lý hình 11 băng nhóm liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

'Quả đấm thép' 911 Đà Nẵng truy bắt, còng tay côn đồ đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi

'Quả đấm thép' 911 Đà Nẵng truy bắt, còng tay côn đồ đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi

Trong 15 ngày tuần tra, “quả đấm thép” 911 Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ gần 20 kẻ tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, cỏ Mỹ và vũ khí nguy hiểm.
Tạm giữ kẻ cho vay cắt cổ, dọa chặt tay con nợ

Tạm giữ kẻ cho vay cắt cổ, dọa chặt tay con nợ

Nghi can Nguyễn Văn Cung (24 tuổi, trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cho vay với lãi suất 25%/tháng, sau khi con nợ không có tiền Cung đến đánh và đòi chặt tay.
 
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU