• Zalo

Quảng Ngãi: Người tiêm ít nhất 1 mũi vaccine mới được ăn uống tại quán

Tin nhanh 24hThứ Ba, 30/11/2021 14:58:53 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khách hàng ăn uống trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo điều kiện là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - vừa ký quyết định về việc quy định mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh đáp ứng phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ngãi: Người tiêm ít nhất 1 mũi vaccine mới được ăn uống tại quán - 1

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 mới được ăn uống tại quán.

Theo đó, quy định được áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống bao gồm: Các cơ sở bán ăn sáng, quán ăn, nhà hàng, nhà hàng trong khách sạn, điểm kinh doanh ăn, uống tại siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh nước giải khát.

Cụ thể, khách hàng ăn uống trực tiếp tại chỗ phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 (qua 14 ngày sau khi tiêm), đến ngày 15/12/2021 phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vacine (trừ những người không tiêm được vaccine, trẻ em) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Ngoài ra, khách hàng không thuộc một trong các đối tượng: Người đang thuộc diện cách ly, theo dõi y tế tại nhà theo quy định; người đến từ địa phương nguy cơ cao (tương ứng với màu cam), nguy cơ rất cao (tương ứng với màu đỏ); có biểu hiện mất vị giác, mất khứu giác, ho, sốt, khó thở, cúm,…Tại quán, khách hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi xếp hàng tại lối vào, quét mã QR...

Nhân viên phục vụ và người bán hàng không đi làm nếu thuộc một trong các đối tượng: Người đang thuộc diện cách ly, theo dõi y tế tại nhà; người đến từ địa phương nguy cơ cao (tương ứng với màu cam), nguy cơ rất cao (tương ứng với màu đỏ); có biểu hiện mất vị giác, mất khứu giác, ho, sốt, khó thở, cúm,…

Cũng như khách hàng, nhân viên phục vụ và người bán hàng, chủ cơ sở kinh doanh phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 (qua 14 ngày sau khi tiêm), đến ngày 15/12/2021 phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vaccine (trừ những người không tiêm được vaccine) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Theo thống kê của ngành Y tế Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh có tổng cộng 2.747 ca mắc COVID-19. Riêng sáng 30/11, địa phương này ghi nhận 32 F0, trong đó có 6 ca cộng đồng.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp