Quảng Ngãi: Liên lạc được với các tàu cá mất tích

(VTC News) - Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến sáng sớm nay (24/8), Quảng Ngãi đã liên lạc được với tất cả các tàu cá trên biển.

Riêng những tàu cá hoạt động ở Hoàng Sa mất liên lạc với đất liền trong ngày 22 và 23/8 cũng đã bắt được liên lạc và đều an toàn, một số tàu còn núp gió tại các hòn đảo tại vùng biển Hoàng Sa.

  Tàu thuyền của ngư dân huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) về neo trú tại bến vì thời tiết xấu 

Tàu thuyền của ngư dân huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) về neo trú tại bến vì thời tiết xấu 


Thống kê sáng nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi còn 967 thuyền/8.012 lao động còn hoạt động đánh bắt trên biển. Trong đó vùng biển quần đảo Hoàng Sa 15 thuyền/204 lao động; vùng biển quần đảo Trường Sa 75 thuyền/ 1.545 lao động; vùng biển các tỉnh phía Bắc 314 thuyền/ 2.508 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam 238 thuyền/ 1.783 lao động; vùng biển Quảng Ngãi 325 thuyền/ 1.972 lao động.

Hiện các tàu cá ở Quảng Ngãi vẫn còn neo đậu tại bến chứ chưa ra khơi vì biển còn động. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi phối hợp với các địa phương, các sở ngành liên quan tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống bão lũ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu.

Võ HuynhBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN