Quảng Ngãi: Lại thêm bệnh da lạ mới

Sức khỏeThứ Ba, 24/04/2012 11:28:00 +07:00

(VTC News) – Vùng da mặt, ngực và nhất là ở tay hàng chục học sinh ở huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) bỗng nhiên nổi từng mảng bầm đen.

(VTC News) – Hàng chục học sinh ở huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi), bỗng nhiên mắc bệnh da lạ: Mặt, ngực và nhất là vùng da ở tay nổi từng mảng bầm đen. 

Sáng 24/4, bác sĩ Phạm Văn Trường, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Sơn Ba (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết, từ ngày 9/4 đến nay, tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Ba đã có 18 học sinh mắc bệnh da lạ: Mặt, ngực và nhất là vùng da ở tay bỗng nhiên nổi từng mảng bầm đen.


Người mắc bệnh không hề có biểu hiện ngứa ngáy hay đau đớn gì nên có thể đây không phải là “bệnh lạ” đang “hoành hành” tại huyện Ba Tơ.


 Sau "bệnh lạ" ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi lại xuất hiện thêm bệnh da lạ mới khiến người dân và ngành y tế lo lắng

Tuy nhiên, cũng đã có hai em mắc bệnh nặng gây sốt nên phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để điều trị. Hiện đã có 1 em xuất viện, các vết bầm đen mờ dần đi và em đã đi học lại bình thường.


Cũng theo bác sĩ Trường, trước diễn biến khó lường của bệnh da lạ, trạm đã cắt cử cán bộ thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh ở địa phương, hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đồng thời khi phát hiện bệnh phải đưa ngay trẻ đến cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời.


“Vì bệnh da lạ chưa rõ nguyên nhân, vượt quá khả năng điều trị của Trạm nên chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên nhờ can thiệp”, bác sĩ Trường, cho biết.


Trao đổi với VTC News, ông Đinh Văn Triên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà, cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Trạm Y tế xã Sơn Ba, ngành y tế huyện đã tiến hành khảo sát để tìm nguyên nhân nhưng vẫn chưa có kết quả.   


Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !