Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quảng Ngãi kết thúc giãn cách xã hội, trừ thôn có bệnh nhân COVID-19

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 10/05/2021 17:39:23 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 11/5, Quảng Ngãi quyết định ngừng áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng trên địa bàn tỉnh, ngoại trừ thôn có ca mắc COVID-19.

Ngày 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo thay đổi các biện pháp áp dụng để phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ngãi kết thúc giãn cách xã hội, trừ thôn có bệnh nhân COVID-19 - 1

Từ 0h ngày 11/5, Quảng Ngãi kết thúc giãn cách xã hội, trừ thôn có bệnh nhân COVID-19

Theo đó, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, ông Minh chỉ đạo từ 0h ngày 11/5 sẽ ngừng áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng trên địa bàn tỉnh. Riêng thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) áp dụng Chỉ thị 15, đối với xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh) - nơi BN3067 sinh sống sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

Mặc dù kết thúc giãn cách xã hội nhưng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các hoạt động sau đây phải thực hiện theo yêu cầu cho đến khi có thông báo mới: Hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Trước đó, từ 12h ngày 7/5, tỉnh Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng.

Trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ngãi là nam thanh niên sinh năm 1996, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch COVID-19 nên được cách ly tập trung. 

Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2. 

Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp