Quảng Ngãi: Đốt thực bì thiêu luôn rừng

(VTC News) –Hàng chục cảnh sát cùng 2 xe chữa cháy và hàng trăm người dân ra sức dập lửa, nhưng do địa hình hiểm trở, gió to, khiến ngọn lửa vẫn bùng lên lan ra thiêu rụi hàng chục hét-ta rừng.

Đến 18 giờ 9/6, ngọn lửa hung tàn đang thiêu rụi hàng chục héc-ta rừng bạch đàn tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, không những chưa được khống chế mà còn có nguy cơ lan sang các cánh rừng bạch đàn sắp thu hoạch của các hộ dân bên cạnh các cánh rừng nguyên sinh thuộc huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).

 Hàng chục hét-ta rừng bạch đàn đang chuẩn bị thu hoạch đã bị thiêu rụi

Trưa cùng ngày, khi ông Trần Hùng Cường (60 tuổi),ở thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, đốt thực bì sau khi thu hoạch rừng bạch đàn của mình, do bất cẩn,ngọn lửa đã cháy lây lan sang cánh rừng bạch đàn bên cạnh.

ông Cường đã kêu gọi người dân địa phương dập lửa nhưng không thể dập được.

 Hàng chục cảnh sát cùng hàng trăm người dân chữa cháy nhưng ngọn lửa vẫn lan rộng

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy phối hợp với hàng trăm người dân địa phương dốc sức dập lửa. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, gió to, khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội và lan nhanh sang rừng bạch đàn bên cạnh và tiếp tục đe dọa các cánh rừng nguyên sinh.

Hiện vẫn chưa thể thống kê thiệt hại vì ngọn lửa vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Nghĩa Bình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN