Quảng Ngãi điều gấp 30 nghìn lít xăng ra đảo Lý Sơn

(VTC News) - Sáng 21/4, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 đã vận chuyển 30 ngàn lít xăng từ đất liền ra đảo phục vụ người dân trên đảo Lý Sơn.

Lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhiên liệu xăng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sản xuất của người dân trên đảo, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đã thống nhất về việc tạm thời cho tàu dịch vụ hậu cần Tiên Tri 07 của doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường vận chuyển xăng từ đất liền ra đảo để cung cấp cho người dân.

Quang Ngai dieu gap 30 nghin lit xang ra dao Ly Son hinh anh 1

Người dân Lý Sơn mua xăng dự trữ. Ảnh: Văn Minh

Theo đó, tàu Tiên Tri 07 vận chuyển tạm thời 30 nghìn lít xăng từ đất liền ra đảo để giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng của người dân địa phương.

Trước đó, hơn 10 ngày qua, người dân trên đảo Lý Sơn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhiên liệu xăng nghiêm trọng do tất cả các tàu vận tải trung chuyển xăng dầu ra đảo đều bị lực lượng biên phòng yêu cầu dừng hoạt động vì không đảm bảo các điều kiện trong vận chuyển nhiên liệu sau khi được Chi cục đăng kiểm 4 Đà Nẵng kiểm định.

Theo lãnh đạo huyện Lý Sơn, đây là giải pháp tạm thời, về lâu về dài thì các doanh nghiệp vận chuyển và kinh doanh xăng dầu từ đất liền ra đảo phải khắc phục ngay các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn để việc vận chuyển xăng dầu được ổn định.

Bị cô lập khiến xăng dầu khan hiếm tại tâm lũ Mường Lát, tư nhân bán đắt gấp đôi

Bị cô lập khiến xăng dầu khan hiếm tại tâm lũ Mường Lát, tư nhân bán đắt gấp đôi

Cây xăng dầu duy nhất tại thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) tạm đóng cửa, toàn bộ số xăng dầu còn lại được ưu tiên dành cho xe phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân, vận chuyển hàng...
 
Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168

Ngày 09/3/2016, tại Cảng Sa Kỳ, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 – số hiệu QNg-98899
CHÂU THƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU