• Zalo

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 09/05/2021 15:55:58 +07:00
(VTC News) -

Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng sân bay ở đảo Lý Sơn, phục vụ hoạt động bay dân dụng.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký văn bản gửi Thủ tướng về việc đề xuất xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Lý Sơn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Thủ tướng xem xét, đồng ý chủ trương cho tỉnh này xây dựng sân bay quốc tế ở huyện đảo Lý Sơn. Đây là sân bay cấp 4C, có chiều dài đường cất hạ cánh là 2.400 m; phục vụ hoạt động bay dân dụng với năng lực khai thác từ 3 triệu đến 3,5 triệu hành khách/năm. Đáp ứng khai thác các loại tàu bay A320, 321 và tương đương.

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn - 1

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn.

“Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận về chủ trương cho phép Quảng Ngãi được đầu tư xây dựng cảng hàng không Quốc tế Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi theo hình thức BOT và Bộ GTVT cập nhật, bổ sung Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến 2050, UBND tỉnh Quảng Ngãi cam kết tập trung mọi nguồn lực, tổ chức triển khai các bước tiếp theo theo quy định pháp luật hiện hành”, văn bản nêu rõ.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh và được thiên nhiên ưu ái nhiều điểm độc đáo. Đây là nơi có giá trị du lịch cao, ngoài ra quá trình kiến tạo thiên nhiên làm cho nền địa chất Lý Sơn trở nên phong phú và đa dạng sinh học cùng nét văn hóa địa phương đặc sắc hứa hẹn là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới nếu được đầu tư bài bản, chiến lược.

Tuy nhiên, thực tế một trong những trở ngại lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi nói chung cũng như đảo Lý Sơn nói riêng đối với việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược quan tâm, đầu tư xây dựng du lịch theo hướng bền vững và lâu dài tại lý Sơn, đó là kết nối hạ tầng giao thông. Hiện tại, để đến được đảo Lý Sơn, chỉ có thể đi được bằng đường thủy nên rất bất tiện đối với du khách, đây là cản trở lớn nhất tới việc phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội của đảo Lý Sơn nói chung.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp