Quảng Ngãi: Chìm tàu khách, 2 người chết

Khoảng 11 giờ 15 trưa 14/01, trên tuyến đường thủy nối Đảo Bé (xã An Bình) với đảo Lớn (huyện Lý Sơn-Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ chìm tàu chở khách khiến 2 người chết, hàng chục người khác may mắn được cứu thoát.

Tàu bị nạn do ông Bùi Cao, ở xã An Bình điều khiển trên đường đi từ đảo Bé sang đảo Lớn, trên tàu chở trên 30 hành khách, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Ngay sau khi nhận đựoc tin báo, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã điều động phương tiện của ngư dân địa phương tức tốc ra địa điểm tàu gặp nạn để cứu nạn.  

Sau hơn 1 giờ vật lộn với sóng to gió lớn, toàn bộ trên 30 hành khách đi trên tàu gặp nạn đã đựơc đưa lên các tàu cứu hộ và chở vào đảo Lớn cấp cứu. Hai người chết là bà Trần Thị Trọng, 42 tuổi người dân ở xã đảo An Bình và bà Phạm Thị Thiện, 45 tuổi giáo viên Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh.

Một số hành khách đi tàu cho biết, sáng ngày 14/01, thấy thời tiết biển êm, nên một số người dân tại đảo Bé thuê tàu của ông Bùi Cao về đảo Lớn dự đám cưới người thân, trong đó có một số giáo viên tăng cường cho đảo Bé cũng theo tàu về thăm nhà tại đảo Lớn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ảnh hưởng của sóng to, gió lớn nên khi tàu chạy được khoảng 20 phút đã bị gẫy chân quạt và chìm ngay xuống biển. Đây là vụ chìm tàu chở khách thứ 2 trong vòng hơn 2 tháng qua trên tuyến đường thủy này.

Hiện các ngành chức năng của huyện Lý Sơn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Dân trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN