Quảng Ngãi cấm các hoạt động tập trung quá 50 người

Tin tức 24h quaThứ Ba, 04/05/2021 17:22:36 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 5/5, các hoạt động như tiệc cưới, liên hoan, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao ở Quảng Ngãi được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người.

Chiều 4/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đáng chú ý, từ 0h ngày 5/5, việc hiếu, hỷ (tiệc cưới, tang, liên hoan, nhà mới…), được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế số người tập trung.

Quảng Ngãi cấm các hoạt động tập trung quá 50 người - 1

Quảng Ngãi cấm các hoạt động tập trung quá 50 người từ 0h ngày 5/5.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người. Đối với nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe bus), xe đưa đón công nhân được vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Đối với các hoạt động phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết tổ chức, thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định nhưng không tập trung quá 50 người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện giám sát về y tế.

Được biết, trong sáng 4/5, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các khu vực tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tại điểm tiếp xúc bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang và cử nhân viên y tế hỗ trợ giám sát, kiểm tra thân nhiệt.

Ngoài ra, để phòng ngừa dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thống nhất cho phép dời thời gian tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa. Theo kế hoạch, sáng mai (5/5), đơn vị bầu cử số 12 của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Kỳ tại nhà văn hóa xã Nghĩa Kỳ. Tuy nhiên, do trên địa bàn xã có những trường hợp F1, F2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN7161 nên Ủy ban bầu cử tỉnh đã cho phép dời thời gian tiếp xúc cử tri và sẽ bố trí thời gian thích hợp sau. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp