• Zalo

Quảng Ngãi: Bình khí lạ cực độc chứa Acid flohydric

Thời sựThứ Sáu, 08/06/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Là hóa chất dùng trong công nghiệp, nhưng Acid flohydric rất nguy hiểm cho người và động vật nếu hít phải hoặc tiếp xúc.

(VTC News) – Là hóa chất dùng trong công nghiệp, nhưng Acid flohydric rất nguy hiểm cho người và động vật nếu hít phải hoặc tiếp xúc.


Sáng 8/6, đại diện Sở TN-MT Quảng Ngãi, cho biết Cơ quan Hóa học thuộc Quân khu 5 đã có kết luận loại khí chứa trong bình khí lạ phát hiện ở xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.  

Bình khí to vật vã này chứa khí độc Acid flohydric 

Theo đó, đây là bình chứa khí độc Acid flohydric (ký hiệu HF). Tuy đây là hóa chất dùng trong sản xuất công nghiệp, nhưng rất nguy hiểm cho người và động vật nếu hít phải hoặc tiếp xúc trực tiếp.


Ngoài ra, nó còn làm hư hại cây cối và hoa màu xung quanh nếu bị rò rỉ ra bên ngoài.


Như VTC News đã thông tin, tối 2/5, sau khi mua ở “chợ trời” một bình khí loại 800 lít về để độ lại làm bình bơm hơi xe ô tô, Bùi Thống (28 tuổi, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành) đã đem bình chứa khí đến cánh đồng mía xứ Gò Ớt (cùng địa phương) để xả khí.


 Cây cối xung quanh bị đốt khô khi khí độc trong bình thoát ra ngoài 

Tuy lượng khí mới thoát ra khỏi bình khoảng ½ nhưng đã làm hàng hecta mía bị cháy khô. Gần chục ngày sau vụ xả khí, người dân khi đi qua khu vực này vẫn còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu, gây mờ mắt, tức ngực.


Hiện Sở TN-MT Quảng Ngãi đang gấp rút phối hợp với ngành chức năng liên quan để đưa ra phương án xử lý bình khí độc này.


Nghĩa Bình

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !