Quảng Ngãi: Bị cách chức, Trưởng phòng Giáo dục huyện tố Giám đốc Sở Nội vụ ‘trả đũa’

Giáo dụcThứ Tư, 06/03/2019 16:22:00 +07:00

Kết thúc kỳ thi tuyển giáo viên, một trưởng phòng giáo dục huyện ở Quảng Ngãi bị cách chức và người này cho rằng bản thân mình bị “trả đũa” do không giúp Giám đốc Sở Nội vụ “chạy” cho một trường hợp vượt qua kỳ thi.

Vụ việc đang khiến dư luận xôn xao xảy ra ở huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi).

Thông tin với báo chí, ông Trần Minh Điệp (nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng) tỏ ra bức xúc khi nhắc đến quyết định ông bị cách chức.

Ông Điệp cho biết, vào năm 2018, huyện Trà Bồng tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên và lúc này, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đánh tiếng nhờ ông Điệp “chạy” cho một thí sinh vượt qua kỳ thi. Trước lời nhờ vả này, ông Điệp một mực từ chối.

53660828_254275108788134_2973426002417418240_n

Ông Điệp bức xúc vì bị cách chức Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng sau kỳ thi giáo viên. 

Kết quả, thí sinh mà ông Dụng “gửi gắm” không đủ điểm đậu. “Ông Dụng nhắn tin hỏi tôi về việc thí sinh đó rớt nhưng tôi bảo mình không muốn làm trái quy định.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện hội đồng thi có nhiều sai phạm. "Điều vô lý là những sai phạm này không thuộc về cá nhân tôi, để đến nỗi bị cách chức”, ông Điệp giãi bày.

Nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng khẳng định, chính ông Dụng đã “trả đũa” và khiến mình bị cách chức.

Lý do Sở Nội vụ Quảng Ngãi đưa ra để kỷ luật ông Điệp là vì ông sử dụng máy tính để bàn tại phòng làm việc và kết nối Internet từ trước để làm đề thi; không thực hiện đúng quy định cách ly, bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi. 

Tuy nhiên, ông Điệp lý giải, máy tính ông sử dụng đã được kiểm tra và đảm bảo ngắt kết nối Internet. Ông có ra ngoài trong thời gian cách ly là để đi ăn nhưng đã xin phép và được sự giám sát của lực lượng công an.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi Đoàn Dụng thừa nhận, ông có nhờ ông Điệp giúp đỡ 1 thí sinh thi vào khối Tiểu học. "Tôi nhờ anh em giúp đỡ 1 trường hợp nhưng không được và cháu này rớt. Mình nhờ mà không giúp được thì thôi chứ không có chuyện trả đũa ở đây", ông Dụng nói.

"Việc kiểm tra do UBND tỉnh chỉ đạo và có đến 3 đoàn kiểm tra. Những vi phạm của ông Điệp là theo kết luận của đoàn kiểm tra công an tỉnh. Căn cứ trên kết luận này mới họp xét và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Điệp chứ không phải quyết định của riêng cá nhân tôi", ông Dụng trần tình.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !