Báo Điện tử VTC News

Quảng Nam yêu cầu cán bộ nên chủ động xin từ chức nếu không đủ năng lực

(VTC News) - Trong quy định mới ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu cán bộ, đảng viên nên chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ điều kiện, năng lực.

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa ban hành Quy định số 1224-QĐ/TU quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các cán bộ trong Thường trực Tỉnh ủy, cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp (những cán bộ chủ chốt).

Quang Nam yeu cau can bo nen chu dong xin tu chuc neu khong du nang luc hinh anh 1

Trong quy định mới ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu cán bộ, đảng viên nên chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ năng lực. 

Quy định có tất cả 8 điều, nêu rõ những việc cán bộ, đảng viên mà trước hết là những cán bộ chủ chốt  nên làm và không nên làm cũng như cơ chế giám sát, đánh giá, tổ chức thực hiện.

Trong đó, ở điều 2 của Quy định này, yêu cầu các cán bộ  Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp phải gương mẫu đi đầu thực hiện.

Đặc biệt, các cán bộ, đảng viên, mà trước hết là những cán bộ chủ chốt phải chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ điều kiện, năng lực, uy tín để thực hiện nhiệm vụ.

Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng: 'Lấy phiếu tín nhiệm có thể phát hiện cán bộ giàu nhanh bất thường'

Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng: 'Lấy phiếu tín nhiệm có thể phát hiện cán bộ giàu nhanh bất thường'

PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn cho rằng, thông qua bản đánh giá cá nhân, người “chấm điểm” tín nhiệm cũng có thể phát hiện được cán bộ nào giàu nhanh bất thường.
 
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Sẽ có hướng dẫn cụ thể việc từ chức

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Sẽ có hướng dẫn cụ thể việc từ chức

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về vấn đề từ chức.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU