Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai giữa mùa dịch COVID-19

Tin tức 24h quaThứ Năm, 13/08/2020 19:50:06 +07:00
(VTC News) -

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế Quảng Nam quyết định thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Chi cục DS-KHHGĐ.

Ngày 13/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam quyết định thu hồi công văn số 50/CCDS-DS ngày 10/8/2020 của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh.

Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai giữa mùa dịch COVID-19 - 1

Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai giữa mùa dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, vừa qua, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh ban hành công văn về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam kiểm tra và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung công văn nêu nên yêu cầu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh báo cáo lại cho Tổng cục DS-KHHGĐ và xin thu hồi công văn trên.

Như VTC News đưa tin, những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước việc tỉnh Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam thông tin, Quảng Nam là một trong 33 tỉnh có mức sinh cao, đặc biệt tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cũng cao. Theo kết quả điều tra dân số (ngày 1/4/2019), tỷ lệ sinh con trung bình của tỉnh Quảng Nam ở mức 2,27 con/phụ nữ.

Quảng Nam thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai giữa mùa dịch COVID-19 - 2

Trụ sở Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Nhân, nguồn kinh phí để mua phương tiện tránh thai cho người dân trên toàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khoảng hơn 4 tỷ đồng. Trong khi, theo Thông tư 26 của Bộ Tài chính thì nhóm đối tượng thuộc diện được hỗ trợ chỉ có 10% dân số của tỉnh. 

“Ngày 9/8, Tổng cục điện vào hỏi ở địa phương phương tiện tránh thai có khó khăn không để Tổng cục hỗ trợ. Từ đó, Chi cục mới có văn bản đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chúng tôi xin hỗ trợ hiện vật chứ không phải tiền mặt", ông Nhân nói và chia sẻ thêm, nếu xin được phương tiện tránh thai thì sẽ hỗ trợ, cấp phát miễn phí cho người dân.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !