• Zalo

Quảng Nam tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke, massage

Tin nóng Chủ Nhật, 15/03/2020 10:43:39 +07:00
(VTC News) -

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Nam quyết định tạm dừng các hoạt động vũ trường, karaoke, massage.

Ngày 15/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam phát đi Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với hoạt động du lịch.

Quảng Nam tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke, massage - 1

Quảng Nam tạm dừng hoạt động phố đi bộ, phố đêm.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng các hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước; các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm

"Yêu cầu tất cả khách du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định pháp luật hiện hành. Khuyến cáo và tiến đến yêu cầu bắt buộc tất cả các du khách phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng", Chỉ thị nêu rõ.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa phương; xử lý nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú; đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Quảng Nam tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke, massage - 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến địa phương.

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, từ ngày 8-14/3, địa phương này thực hiện 217 mẫu xét nghiệm, trong đó 2 mẫu dương tính (cả hai trường hợp đều là du khách nước ngoài), 176 mẫu âm tính và 39 mẫu đang chờ kết quả.

Video: Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin