• Zalo

Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke

Tin tức 24h quaThứ Ba, 28/07/2020 12:29:00 +07:00
(VTC News) -

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm đình chỉ hàng loạt các hoạt động, trong đó có vũ trường, quán bar, karaoke.

Ngày 28/7, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cấp bách trong tình hình hiện nay.

Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke - 1

Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke.

Theo đó, UBND tỉnh khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đặc biệt, những người Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định. 

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, vũ trường, quán bar.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đến thời điểm chiều tối 27/7, ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm đối với 192 trường hợp có liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 (3 ca Đà Nẵng và 1 ca Quảng Ngãi) và kết quả cho thấy 190 ca âm tính với virus SARS-CoV-2.

2 mẫu nghi dương tính virus corona (1 ở huyện Đại Lộc và 1 ở thị xã Điện bàn) đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để có kết quả chính xác.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: