Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quảng Nam: Nứt đập thủy điện, nước chảy xối xả

(VTC News) – Sáng 19/3, người dân xã Trà Dân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) lo lắng phản ánh về tình trạng thân đập chính thủy điện Sông Tranh 2  bị nứt khiến nước chảy xối xả.

Theo đó, nước chảy từ bên trong thân đập, qua các vết nứt nước chảy xối xả. Trong đó có một vết nứt khá lớn, khiến nước từ trên cao thấm xuống, chảy tuôn như khe suối. Sự việc khiến hàng ngìn hộ dân phía hạ du thủy điện hoang mang, lo lắng.

Thân đập thủy điện Sông Tranh 2 (ảnh lớn) và vết nứt khiến nước chảy xối xả đang được công nhân dùng khoan xử lý (ảnh nhỏ) 

Bà Dương Thị Thuyền (52 tuổi ở thôn 4, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) có nhà ở gần chân đập Thủy điện Sông Tranh 2 lo lắng : “Mấy ngày nay tôi không ngủ được vì cứ vừa chợp mắt trong đầu lại nghĩ đến các vết nứt của đập Thủy điện Sông Tranh 2. Nghỉ đến nó sợ lắm! Nếu lỡ có chuyện gì xấu xảy ra không biết dân làng ở vùng hạ lưu của Thủy điện Sông Tranh 2 đi về đâu."

Về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Quảng Nam có mặt tại đập chính Thủy điện Sông Tranh 2, cho biết: “Trước mắt, Chi cục sẽ dùng máy quay phim quay lại các vết nứt của đập chính Thủy điện Sông Tranh 2 để về làm báo cáo với UBND tỉnh Quảng Nam có hướng chỉ đạo tiếp theo”.

Sáng cùng ngày, ông Lê Văn Tuấn, Chánh văn phòng UBND huyện Bắc Trà My nói: “Trước sự việc, UBND huyện đã có văn bản gửi cho UBND tỉnh Quảng Nam để báo cáo tình hình ban đầu, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ các vết nứt này để ổn định tâm lý cho người dân địa phương yên tâm sản xuất”.

Tin liên quan

» Quảng Nam : Một nữ sinh lớp 8 mang thai chết giữa rừng
» Thâm nhập bãi khai thác vàng trái phép ở Quảng Nam
» Quảng Nam ra sức phòng chống dịch cúm gia cầm
» Quảng Nam: Bỏ học hái đót mưu sinh
» Quảng Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
» Sơ suất hi hữu: Tàu lửa đứt toa ở Quảng Nam
» Quảng Nam: Khiếp sợ với con rết khổng lồ
» Quảng Nam: Xe khách mất lái, suýt lao xuống hố sâu
» Quảng Nam: Thêm một người chết vì mải mê tìm vàng
» Quảng Nam: Quê nghèo rúng động vụ vỡ hụi tiền tỷ

Thùy Dương - Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN