Quảng Nam: Khách sạn, villa mở cửa đón dân tránh bão miễn phí

Đời sốngThứ Ba, 27/10/2020 21:16:04 +07:00
(VTC News) -

Cả chục khách sạn, villa ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tình nguyện mở cửa đón gần 400 người dân địa phương đến tránh trú bão số 9.

Đến 20h hôm nay (27/10), các thành viên trong nhóm thiện nguyện Tươi Sáng đã đưa gần 400 người dân trên địa bàn TP Hội An đến tá túc miễn phí tại 10 khách sạn, villa.

Anh Nguyễn Trí Minh - đại diện nhóm thiện nguyện có tiếng ở phố cổ Hội An cho hay, từ sáng sớm nay, khi tiếp nhận thông tin gần 8.000 người dân ngụ cư ở những vùng thấp trũng của thành phố phải đi sơ tán vì bão số 9, anh cùng các thành viên trong nhóm nhanh chóng kết nối với các cơ sở lưu trú tại địa phương.

"Ngay khi anh em trong nhóm thiện nguyện ngỏ lời, 10 chủ khách sạn, villa đồng ý mở cửa miễn phí để đón người dân tới tránh bão. Cũng từ thời điểm các chủ cơ sở lưu trú gật đầu đồng ý, nhóm bắt đầu thông báo trên Facebook và tiếp nhận hàng trăm lượt yêu cầu được sơ tán của người dân", anh Minh chia sẻ.

Được biết, nhiều cơ sở lưu trú mở cửa đón dân tránh bão miễn phí có sức chứa lên tới hàng trăm phòng như Le Pavillion Hội An Boutique, Hoa Chuông Villa.

Quảng Nam: Khách sạn, villa mở cửa đón dân tránh bão miễn phí - 1

Một trong số những villa, khách sạn mở cửa đón người dân trú bão miễn phí.

Đại diện Maison Vui Boutique Villa (phường Tân An) thông tin, cơ sở lưu trú này đã lập danh sách cho 24 người dân tạm trú tại 6 phòng và sẵn sàng phục vụ nhu cầu tá túc của bà con trong thời gian bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Bão số 9 được dự báo sẽ đổ bộ đất liền Quy Nhơn, hoặc ở khu vực giữa Quảng Ngãi - Bình Định trong sáng 28/10. Cơn bão này được đánh giá có sức tàn phá khủng khiếp, sức gió mạnh khi đổ bộ vào đất liền khoảng cấp 11-12, giật cấp 15, nhà cấp 4 kết cấu yếu có nguy cơ bị phá hủy.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn