• Zalo

Quảng Nam chính thức xoá tên đảng viên với ông Lê Phước Hoài Bảo

Thời sựThứ Ba, 13/02/2018 16:51:00 +07:00

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam thống nhất xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư Quảng Nam.

Ngày 13/2, thông tin với báo chí, ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã họp và thống nhất quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư Quảng Nam, theo kết luận thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho hay, đến sáng 13/2, cơ quan này đã hoàn tất thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Hoai Bao

Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên.  

Trước đó, ngày 30/1, ông Phạm Tấn Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở này là ông Lê Phước Hoài Bảo.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam ra thông báo tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo từ ngày 26/1. Hiện, công việc ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam được giao cho Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh phụ trách.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo để tổ chức kiểm điểm theo quy trình.

Như VTC News đưa tin, tại kỳ họp ngày 12 và 13/12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Theo UBKTTƯ, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Cũng trong kỳ họp này, UBKTTƯ đã công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh (cha ông Lê Phước Hoài Bảo).

Theo đó, ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016, với cương vị người đứng đầu, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thanh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai ông Thanh) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Tại kỳ họp 21 và 22 diễn ra trong các ngày 03, 24 và 25/1/2018, UBKTTƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật.

Ngày 5/2/2018, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Lê Phước Thanh bằng hình thức cách chức Bí thư Tỉnh ủy (nhiệm kỳ 2010-2015).

Ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985) là con trai của ông Lê Phước Thanh - nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. 

Ngày 26/2/2014, ông Bảo khi đó là trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.  

Ngày 14/3/2014, ông Bảo được HĐND huyện Thăng Bình bầu giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016. 

Ngày 2/4/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Bảo đến nhận công tác tại Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc kể từ ngày 9/4/2015. 

5 tháng sau, ngày 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Video: Nguyên Bí thư Quảng Nam bị cách chức vì 'vun vén gia đình'

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !