Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quang Lê: 'Phương Mỹ Chi có yêu cũng là chuyện bình thường'

(VTC News) - Quang Lê cho rằng, Phương Mỹ Chi có yêu cũng là chuyện bình thường.

- Phương Mỹ Chi vừa cho ra MV "Chờ người". Đây là lần đầu tiên Á quân The Voice Kids cho ra một sản phẩm thuộc dòng nhạc Bolero có nội dung xoay quanh những rung động đầu đời của một thiếu nữ. MV vấp phải nhiều tranh cãi. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy khán giả khen không à! Không có ai chỉ trích hết.

Thực ra MV "Chờ người" xuất phát từ nguyện vọng của Phương Mỹ Chi và gia đình chứ không phải từ tôi. Trước đó, cô bé có dịp song ca cùng quán quân Thần tượng Bolero 2016 Trung Quang các ca khúc như "Con đường xưa em đi" hay "Tôi vẫn nhớ".

Chi rất thích tiếng hát của Trung Quang và sự kết hợp của cả hai cũng nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Chính vì thế, Chi ấp ủ một dự án âm nhạc với Trung Quang.

Hai bé tự trao đổi số điện thoại với nhau, tự chọn bài hát rồi đi thu âm. Sau đó, Chi mới gọi điện hỏi tôi con chọn bài này, hát như thế này, ba thấy có được không. Tôi bảo "Được, không sao" và sau đó là sự ra đời của MV "Chờ người".

Tôi nghĩ Phương Mỹ Chi đang ở tuổi mới lớn, thích những điều mới lạ. Tìm được một bạn diễn ưng ý sẽ là một động lực lớn để cô bé bước sang một bước ngoặt mới.

Quang Le: 'Phuong My Chi co yeu cung la chuyen binh thuong' hinh anh 1

Phương Mỹ Chi thành thiếu nữ trong sản phẩm âm nhạc mới

- Tuy nhiên, có vẻ như nhiều khán giả vẫn lưu luyến hình ảnh Phương Mỹ Chi là một cô bé hát dân ca. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi hiểu khán giả có lý do để lưu luyến hình ảnh đó nhưng không ai trẻ con mãi được. Thời gian không chừa một ai. Phương Mỹ Chi cũng phải trưởng thành theo năm tháng.

Năm nay cô bé đã 14 tuổi, đâu có còn học lớp 2, lớp 3 nữa. Chỉ còn một năm nữa, Chi sẽ bước chân vào Phổ thông trung học. Ở lứa tuổi đó, bé được phép có được tình yêu kiểu học trò, trong sáng.

Hơn nữa, nội dung của bài "Chờ người" cũng đâu có chữ yêu đương đâu. Tôi coi đi coi lại thì vẫn rõ đó là một bài bình thường, rất trong sáng.

- Nếu có một ngày, Phương Mỹ Chi nói với anh: "Ba Lê ơi, con yêu rồi, anh sẽ đón nhận điều đó như thế nào?

Tôi nhớ khi mới 7 tuổi, tôi đã rất thích cô bé lớp trưởng. Tôi vẫn còn nhớ tên cô bé là Uyên. Mỗi lần đi học, nhìn thấy Uyên là tôi thích lắm, chỉ muốn nắm tay Uyên, ôm Uyên và hôn vào má Uyên.

7 tuổi tôi đã có cảm giác đó nên việc giờ Phương Mỹ Chi quý mến một người bạn nào đó, với tôi là điều rất bình thường.

Người phương Tây có tình cảm rất sớm. Khi tôi học lớp 8 ở Mỹ, trong lớp đã có một số bạn hẹn hò, nắm tay, hôn nhau trước mặt mọi người. Dĩ nhiên, môi trường ở nước ngoài cởi mở hơn, nhưng ở tuổi này, Phương Mỹ Chi không còn nhỏ nữa. Tôi sẵn sàng đón nhận những gì cô bé bày tỏ nhưng tôi sẽ hướng dẫn bé cái gì nên làm, cái gì không nên làm.

Quang Le: 'Phuong My Chi co yeu cung la chuyen binh thuong' hinh anh 2

Phương Mỹ Chi và Trung Quang trong MV Chờ người

- Vậy theo anh, Phương Mỹ Chi có tình cảm như thế nào với bạn diễn trong MV "Chờ người" - Trung Quang?

Mỗi lần gặp Trung Quang, Phương Mỹ Chi rất vui. Tôi nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc của bé. Tôi thấy bé có một tình cảm đặc biệt dành cho Trung Quang, hơn các bạn khác.

Phương Mỹ Chi và Trung Quang chỉ cách nhau 5 tuổi, chiều cao cũng không chênh lệch, vì thế nếu có quý nhau cũng là chuyện bình thường.

MV "Chờ người" của Phương Mỹ Chi

Thu Giang
Bình luận