Quang Lê: Muốn có người vợ hiền, không cãi chồng

(VTC News) - Lần đầu tiên về nước tổ chức liveshow, ca sĩ hải ngoại Quang Lê đã có cuộc trò chuyện riêng thú vị với phóng viên VTC News. Anh tiết lộ: “Là người Huế nên Quang Lê muốn có người vợ không cãi lại chồng”... Anh cũng không thừa nhận mối quan hệ yêu đương mà người hâm mộ vẫn đồn đoán giữa anh và ca sĩ Mai Thiên Vân.

 

Giống như hình ảnh thư sinh, trò chuyện lễ phép thường thấy của Quang Lê trên những băng đĩa từ hải ngoại chuyển về Việt Nam, Quang Lê ngoài đời thường rất dễ mến, nhanh nhẹn và cởi mở.


Hình ảnh mới nhất mà Quang Lê thực hiện cho bộ ảnh lịch của mình 
Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với báo chí trong nước (tổ chức ngày hôm qua 9/12 tại Hà Nội), Quang Lê đã  bày tỏ tình cảm và dự định của anh về show diễn xuyên Việt cũng lần đầu tiên được tổ chức ở quê nhà: Không bị sức ép bởi tài chính hay lo lắng về khả năng biểu diễn của mình, Quang Lê dường như đã sẵn sàng cho chương trình biểu diễn xuyên Việt của anh, ở 5 thành phố lớn của VN: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và đặc biệt là ở Huế, quê hương anh. Tour diễn được thực hiện từ 5-25/3/2011.

 

Anh nói: “Cách đây 8 năm, đã có những lời mời Quang Lê về nước biểu diễn, song khi đó Quang Lê còn non nớt, chưa tự tin. Còn giờ đây, Quang Lê đã “đủ lông, đủ cánh” nên có thể yên tâm về nước hát cho bà con mình nghe.

 

Trong email hay trong face book của mình, suốt những năm qua, Quang Lê đã nhận được hàng ngàn, hàng ngàn lá thư mong mỏi được nhìn thấy, được lắng nghe giọng hát của Quang Lê một lần từ các mẹ, các anh chị. Liveshow lần này, Quang Lê không đặt nặng việc về nước kiếm tiền, chỉ mong mỏi được làm một chương trình tri ân với khán giả quê nhà.

 

Quang Lê từng thần tượng Bảo Yến, Ý Lan và thậm chí trong mơ cũng không được gặp nên Quang Lê hiểu được tình cảm của những khán giả ái mộ mình, bởi thế, Quang Lê sẽ đầu tư ở mức cao nhất có thể với điều kiện tổ chức liveshow ở VN để có những đêm nhạc thực sự chất lượng cả về nghệ thuật và hình thức thể hiện”.

 

Trước khi nhanh chóng phải ra sân bay và chia quỹ thời gian eo hẹp của mình cho các báo đăng ký phỏng vấn riêng, phóng viên VTC News đã may mắn có được cuộc trò chuyện thú vị cùng chàng ca sĩ trẻ, lịch lãm này về cuộc sống hiện tại của anh, một ca sĩ được coi là hạng "hot” tại Mỹ và chia sẻ những mong muốn của anh về hình ảnh bóng hồng mà anh mơ ước chọn làm vợ.


Anh cho biết, hai bức hình trên là tạo hình mới cho bộ lịch chứ không phải là hình ảnh thường thấy của Quang Lê ngoài đời thường. 


Thậm chí còn phải tập thể hình… về đêm

 

- Có lẽ ở Mỹ anh là một ca sĩ “đắt show”?

 

- 8 năm trở lại đây, sau ca khúc Sương trắng miền quê ngoại mà Quang Lê hát tại một chương trình của trung tâm Thúy Nga thì Quang Lê được cộng đồng khán giả Việt Nam tại hải ngoại thương mến. Từ đó trở lại đây, Quang Lê luôn bận rộn với những lời mời biểu diễn ở Úc, Canada, châu Âu và dĩ nhiên là cả ở Mỹ nữa.

 

- Về Việt Nam biểu diễn, chắc hẳn anh phải thu xếp lịch biểu diễn dày đặc của mình?

 

- Quang Lê phải từ bỏ rất nhiều show diễn tại Mỹ trong hơn một tháng chỉ để chuẩn bị cho show diễn xuyên Việt của mình tại quê nhà.

 

- Anh có cảm thấy tiếc về việc phải hủy bỏ nhiều show diễn tại Mỹ, và ở nước ngoài nơi mà chắc hẳn số tiền cát-xê phải cao hơn so với số tiền cát-xê anh nhận được khi về VN biểu diễn?

 

- Quang Lê nói với nhà tổ chức tại VN rằng, nếu cần phải mang gì từ Mỹ về để chuẩn bị cho những đêm diễn của Quang Lê ở VN được tốt nhất thì Quang Lê cũng sẵn sàng. Đối với Quang Lê, những đêm diễn để tri ân với khán giả quê hương rất quan trọng về mặt tinh thần. Còn việc kiếm tiền thì không đặt nặng.

 

- Anh nói anh từng học ở nhạc viện, anh có thể cho biết đó là trường nào?

 

- Quang Lê học nhạc từ thời trung học, bắt đầu từ lớp 9 tới lớp 12 sau đó là học nhạc lý tại trường East Lost Angeles College, học luyện thanh với giáo sư Joe Wigtler người Mỹ bốn năm.


Bức hình này mới là hình ảnh gần gũi, thường thấy của Quang Lê trên sân khấu và ngoài đời thường


- Anh bắt đầu kiếm tiền được bằng việc đi hát từ khi nào?

 

- Từ năm Quang Lê 21 tuổi, lần đầu tiên hát trên sân khấu của trung tâm Ca dao, năm 2000, nhưng mãi tới hai năm sau, Quang Lê mới có được chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc của cộng đồng người Việt, mà như Quang Lê nói là sau ca khúc Sương trắng miền quê ngoại.

 

- Rất nhiều ngôi sao Việt Nam từ hải ngoại trở về đều cho biết họ phải trải qua thời kỳ gian khó tại nước ngoài, không biết Quang Lê thì thế nào?

 

- Gia đình Quang Lê thời nhỏ ở Việt Nam thì cũng khó khăn chút chút về kinh tế, nhưng là khó khăn hơn so với thời gian ở bên Mỹ chứ so với bà con lối xóm thì cũng ổn. Nhưng Quang Lê bắt đầu đi làm thêm từ khi còn học trung học tại một tiệm bánh hamburger. Khoản tiền lương đầu tiên Quang Lê kiếm được là 110 USD/ 2 tuần làm việc, tức là chỉ được 4,25 USD/ 1h làm việc, bị trừ đi 30% thuế nên chẳng còn được bao nhiêu (cười tươi).

 

- Còn hiện nay thì sao? Việc kiếm tiền của anh dễ dàng hơn nhiều?

 

- Suốt 8 năm qua, tổng thời gian Quang Lê ở nhà khoảng được một tuần. Thời gian còn lại phân bổ cho lịch biểu diễn ở 52 bang của nước Mỹ, Úc và châu Âu. Đi suốt nên khi trở về nhà Quang Lê mệt, chỉ thích nằm ngủ.

 

Trong một tuần, Quang Lê chỉ còn có duy nhất ngày thứ tư để có thể xuống phố lấy đồ giặt ủi, có khi mệt hoặc bận việc gì đó thì nhờ người nhà. Có thể nói lịch trình một tuần làm việc của Quang Lê thế này: Thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật thì đi biểu diễn những điểm mà Quang Lê kể trên. Thứ hai và thứ ba thì chủ yếu là ngủ, không ra đường, thứ tư thì tới phòng thu, đi lấy đồ, mua đồ. Thậm chí, muốn giữ thân hình đẹp để khi lên sân khấu được khán giả thương, Quang Lê còn phải tranh thủ tới phòng tập thể hình vào buổi... đêm.

Một cô gái Việt Nam tóc dài, dáng mi nhon, hiền ngoan, không cãi lại chồng là người mà Quang Lê mơ ước. 

 

Muốn có người vợ dáng mi nhon, hiền và không cãi lại chồng

 

- Với quỹ thời gian eo hẹp như thế, vậy mà anh vẫn qua đưa đón Mai Thiên Vân, cô bạn gái đang “được” đồn đại là diễn giả - tình thật. Trong khi anh đang phủ nhận tin đồn yêu đương thì việc đi ăn, đi chơi với nhau chẳng phải là “lạy ông tôi ở bụi này” hay sao?

 

- (Cười): Vân và Quang Lê là một cặp ăn ý trên sân khấu nhưng ngoài đời thường thì cả hai là một cặp bạn thân rất hiểu ý và hợp với nhau. Nhà Quang Lê cách nhà Thiên Vân nửa giờ đồng hồ lái xe nên ngày nghỉ, rảnh rỗi thì Quang Lê hay qua đón Thiên Vân đi ăn, đi dạo. Chính vì sự thân thiết này mà không chỉ khán giả, một số anh em bạn nghề cũng nghĩ bọn mình là một cặp.

-
Liệu Thiên Vân có sẵn sàng làm người phụ nữ im lặng sau danh tiếng của chồng, chấp nhận không được thừa nhận để Quang Lê giữ hình ảnh với các “fan” ái mộ?

 

- Quang Lê khẳng định lại rằng, hiện tại, Quang Lê vẫn là một chàng trai độc thân và… mãi như ngày nào. Còn Thiên Vân vẫn là một người bạn tốt thôi. Quang Lê vẫn muốn dành hình ảnh của mình cho những khán giả ái mộ Quang Lê, bởi vậy mà Quang Lê không chỉ phải bấm bụng khi đói, không ăn đêm để mình không bị béo phì mà Quang Lê còn rất vui với cuộc sống độc thân để khán giả không buồn.

 

Mai Thiên Vân là người tình trên sân khấu của Quang Lê. Còn trong đời thực, Quang Lê nói giữa họ mới chỉ có quan hệ bạn bè thân thiết, chưa phải tình yêu.   
- Anh thích “tuýp” phụ nữ thế nào nhỉ?

 

- Quang Lê thích một cô gái Việt Nam, ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn. Và vì là một chàng trai sinh ra ở Huế nên Quang Lê thích một cô gái nhỏ nhắn, mi nhon, tóc dài, hiền ngoan và đặc biệt là dù đúng, dù sai cũng không được cãi lại chồng.

 

- Nom anh hiền lành mà có vẻ gia trưởng quá, không rõ anh quan niệm thế nào về cuộc sống gia đình hay cũng không muốn nói tới bởi sợ chạnh lòng các fan hâm mộ?

 

- Quang Lê nghĩ cuộc sống hôn nhân không nhất thiết phải ràng buộc nhau bởi tờ giấy kết hôn, bởi có quá nhiều nghệ sĩ, có quá nhiều người yêu nhau rồi sau một hai năm lại đường ai nấy đi, cũng uổng công làm đám cưới. Quan trọng nhất giữa cuộc sống của hai người yêu nhau là làm sao giữ mãi được lửa yêu thương, sống trọn tình vẹn nghĩa với nhau thôi.

 

Hiện tại, Quang Lê còn trẻ nên không muốn nói tới chuyện hôn sự, một phần là sợ những người thương mình buồn và có thể, Quang Lê sẽ chỉ công bố chuyện hôn nhân khi đã… về già.

 

- Cảm ơn Quang Lê về cuộc trò chuyện!


 Chương trình xuyên Việt của Quang Lê là cột mốc quan trọng đánh dấu quãng thời gian 10 năm ca hát và 20 năm xa quê của anh. Tựa đề của chương trình có tên chung là: Đôi mắt người xưa bởi nó đánh dấu những kỷ niệm không thể quên của Quang Lê dành cho fan hâm mộ. Có hai đôi mắt của hai người con gái luôn xuất hiện ở nơi anh biểu diễn, bao nhiêu năm rồi, mỗi lần Quang Lê ngồi ký tên tặng khán giả đều thấy...

Chương trình sẽ có những ca khúc gắn với tên tuổi Quang Lê như:
Đập vỡ cây đàn, Huế đêm trắng, Chim sáo ngày xưa, Sương trắng miền quê ngoại, Tương tư nàng ca sĩ...

Khách mời đặc biệt của chương trình sẽ có MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, người từng không hề thích tiếng hát Quang Lê, nhưng sau ca khúc Cay đắng bờ môi đã trở thành một fan ruột của Quang Lê và là một người bạn tri âm, tri kỷ...

Chương trình có nhiều khách mời, có thể có nữ ca sĩ Mai Thiên Vân, người tình trên sân khấu của Quang Lê, song cô mới sang hải ngoại được một năm nên có thể nhà tổ chức sẽ cân nhắc lại.


 

Thục Nhi (thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN