Quang Lê khóc như mưa, nhớ về cha khi học trò Ngọc Sơn hát 'Đạo làm con' 

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 26/05/2017 07:56:00 +07:00

Sau tập 12 của Thần tượng bolero, Phương Liên và Thành Long là hai cái tên sẽ đại diện team Ngọc Sơn bước vào vòng bán kết của chương trình.

Tối 25/5, tập 12 Thần tượng Bolero đã lên sóng, top 4 team Ngọc Sơn bao gồm Thành Long, Thạch Phay, Phương Liên và Bằng Chương đã mang đến những món ăn tinh thần hấp dẫn. Đặc biệt, team Ngọc Sơn còn có sự trợ giúp của cố vấn âm nhạc - danh ca Phương Dung, càng khiến tập 12 thêm nhiều bất ngờ và thú vị.

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con' 

 Mở màn chương trình là thí sinh Thành Long, anh được HLV Ngọc Sơn giao trọng trách thể hiện ca khúc "Đạo làm con". Danh ca Phương Dung cảm thấy đây là ca khúc rất khó hát sẽ là thử thách rất lớn cho Thành Long, cô cũng khen giọng hát của nam thí sinh có chất riêng rất rõ nét, âm vực rộng.

Với lợi thế về sự trải nghiệm rất đời, chất giọng trầm ấm, Thành Long đã mang đến một không gian êm đềm với từng câu hát dạt dào tình cảm và ý nghĩa về đấng sinh thành khiến khán giả như "chết lặng". HLV Quang Lê và Ngọc Sơn đã bật khóc nức nở trước màn trình diễn của Thành Long.

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con' 

 HLV Quang Lê đã bật khóc nghẹn ngào chia sẻ: "Khi nghe anh hát em nhớ về ba của em nhiều lắm. Những lời trong bài hát rất gần gũi với đời sống của Quang Lê". 

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  3

 

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  4

HLV Ngọc Sơn cho rằng đây là cảm xúc thật sự của tình người và Thành Long đã làm rung động tất cả người nghe. 

Video: Học trò Ngọc Sơn hát "Đạo làm con" khiến Quang Lê khóc nức nở

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  5

 Chàng trai Khmer - Thạch Phay, anh mang đến liên lúc "Đêm buồn phố thị - Hát nữa đi em", trong lúc tập luyện danh ca Phương Dung nhận xét Thạch Phay là "dấu son" của cuộc thi năm nay vì hát rất thuần Bolero.

Thể hiện trên sân khấu, Thạch Phay đã thổi một làn gió mới vào hai ca khúc kinh điển này khi hát cả tiếng Việt và Khmer khiến khán giả không khỏi say đắm và thích thú. Một tiết mục để lại dấu ấn mạnh mẽ của team Ngọc Sơn.

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  6

HLV Lệ Quyên bày tỏ khi Thạch Phay hát tiếng Khmer thì mất đi sự luyến láy. HLV Quang Lê thì ngược lại với Lệ Quyên khi thích nam thí sinh hát bằng tiếng Khmer vì nghe rất tình cảm và ngọt ngào, tuy nhiên, cả hai đều thích phần trình diễn của Thạch Phay. 

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  8

Cô nàng xinh đẹp Phương Liên thể hiện liên khúc "Mưa nửa đêm - Đoạn buồn đêm mưa". Với chất giọng cao và ngọt ngào Phương Liên đã mang đến một nỗi buồn man mác, dạt dào cảm xúc khiến người nghe như đắm chìm vào câu chuyện "mưa" mà Phương Liên mang đến. 

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  9

 Cuối cùng là thí sinh Lê Quốc Bằng Chương, anh thể hiện ca khúc "Tình cha" một nhạc phẩm do chính HLV Ngọc Sơn sáng tác năm 1995 và được khán giả rất yêu thích, ca khúc cũng lấy đi rất nhiều nước mắt người nghe bởi nội dung và ca từ ý nghĩa.

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  10

Với chất giọng ngọt, truyền cảm cùng sự hướng dẫn của HLV Ngọc Sơn, Bằng Chương đã khiến người nghe không khỏi thổn thức và chìm đắm trong không gian đầy ấm tình cảm. 

HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Em hát dễ thương, ngọt ngào, cao độ đủ điểm. Em đặt để rất đã và đúng, bên cạnh đó làm anh rất cảm động". Mặc dù chưa đã với những nốt cao nhưng HLV Quang Lê cũng cảm thấy tiết mục của Bằng Chương rất tốt. HLV Ngọc Sơn khen ngợi tinh thần rất tốt của học trò, hát ngọt ngào và nhẹ nhàng.

Hinh anh Quang Le khoc nhu mua, nho ve cha khi hoc tro Ngoc Son hat 'Dao lam con'  11

Kết thúc 4 phần trình diễn các thí sinh bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả. Sau những giây phút suy nghĩ và chia sẻ tâm tư với học trò, HLV Ngọc Sơn quyết định chọn Phương Liên, 3 HLV còn lại chọn Thành Long đi tiếp và nói lời chia tay với Bằng Chương và Thạch Phay. 

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn