• Zalo

Quang Lê: Cát-sê của Phương Mỹ Chi, mẹ ruột thay con nhận đủ

Sao ViệtThứ Ba, 15/06/2021 15:34:45 +07:00

Quang Lê cho biết, mặc dù công ty anh quản lý cô con nuôi Phương Mỹ Chi nhưng chuyện thù lao đều được làm rõ và mẹ ruột nhận đủ thay cô bé.

Quang Lê:  Cát-sê của Phương Mỹ Chi, mẹ ruột thay con nhận đủ - 1

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003, từng được mệnh danh là “thần đồng” hát nhạc dân ca khi ghi danh tham dự cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2013”. Vốn xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên khi đem giọng hát đi thi, Phương Mỹ Chi thật thà tâm sự, cô mơ ước nếu đạt thành tích cao sẽ xây nhà cho bố mẹ. Trước đó, cả gia đình Phương Mỹ Chi sống trong một căn hộ nhỏ ở TP.HCM và thu nhập của cả nhà trông chờ vào quán chè của mẹ cô.

Bước ra từ sân chơi “Giọng hát Việt nhí” mùa đầu tiên với danh hiệu Á quân, Phương Mỹ Chi cho tới bây giờ có thể nói là giọng ca thành danh và giữ được hào quang sân khấu bền bỉ nhất trong số các gương mặt trưởng thành từ cuộc thi này. Đáng nói, biết được hoàn cảnh khó khăn và cũng xuất phát từ sự quý mến tài năng của Phương Mỹ Chi, ca sĩ Quang Lê đã ngỏ ý nhận cô bé làm con nuôi để có thể dìu dắt, nâng đỡ giọng hát trời phú này.

Cùng với đó, nam ca sĩ còn quyết định ký hợp đồng độc quyền với Phương Mỹ Chi, độc quyền ca khúc “hit” gắn liền với tên tuổi của cô bé – “Quê em miền nước lũ” trong thời gian 2 năm. Theo hợp đồng giữa công ty giải trí của Quang Lê và gia đình Phương Mỹ Chi thì đơn vị này sẽ độc quyền về hình ảnh, giọng hát, các “sô” diễn, hợp đồng quảng cáo, thu âm băng đĩa nhạc, kinh doanh nhạc chuông, nhà chờ…liên quan tới Phương Mỹ Chi.

Quang Lê:  Cát-sê của Phương Mỹ Chi, mẹ ruột thay con nhận đủ - 2

Ngay khi trở thành con nuôi của Quang Lê kiêm ca sĩ độc quyền của công ty nam ca sĩ, Phương Mỹ Chi đã được phía bố nuôi thuê thầy dạy thanh nhạc riêng để bổ túc, đào tạo và hoàn thiện khả năng ca hát, từ đó cho ra đời album âm nhạc đầu tay. Cô bé cũng có cơ hội đứng trên nhiều sân khấu lớn ở cả trong nước lẫn hải ngoại. Thậm chí có đợt vì thấy Phương Mỹ Chi nhiều “sô” quá mà không ít người e ngại chuyện học tập của cô bé bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên Quang Lê khẳng định, anh vẫn luôn ưu tiên việc học của Phương Mỹ Chi lên hàng đầu và sắp xếp việc luyện tập, biểu diễn hợp lý để không làm ảnh hưởng đến thời gian học của con gái.

Cũng nhờ sự tận tình của Quang Lê cùng sự hỗ trợ phía sau của một êkip chuyên nghiệp, Phương Mỹ Chi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc đi hát. Đến cuối năm 2013, tức là chỉ vài tháng sau khi bước ra từ sân chơi “Giọng hát Việt nhí”, cô bé tiết lộ đã mua được nhà cho bố mẹ từ việc dành dụm tiền đi hát và được bố nuôi Quang Lê hỗ trợ thêm tiền để có thể sửa chữa nơi ở mới cho khang trang hơn.

Chia sẻ về vấn đề vừa nhận Phương Mỹ Chi làm con nuôi, vừa đứng ra lo liệu sự nghiệp ca hát những ngày đầu tiên cho cô bé, Quang Lê khẳng định, anh luôn muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con gái. Vì thế, ngoài việc dìu dắt Phương Mỹ Chi trưởng thành hơn trong âm nhạc, anh cùng gia đình đã định hướng để cô bé theo học tại một trường quốc tế ở TP.HCM. Quang Lê không ngần ngại tiết lộ, theo đúng hợp đồng đã ký kết thì hai bên sẽ chia sẻ doanh thu lợi nhuận theo sản phẩm và các hợp đồng quảng cáo, ngoài ra Phương Mỹ Chi vẫn có cát-sê riêng trong mỗi “sô” diễn mà cô bé tham gia.

Thời hạn hợp đồng 2 năm kể trên sau đó được kéo dài thành 6 năm. Sau 6 năm, đến cuối năm 2019, Phương Mỹ Chi mới chính thức nói lời chia tay với công ty giải trí của bố nuôi Quang Lê. Thời điểm đó, Phương Mỹ Chi tâm sự, mối quan hệ giữa cô và bố nuôi Quang Lê rất tốt, có điều lý do đôi bên không tiếp tục gắn bó mật thiết với nhau trong công việc vì hợp đồng ký kết đã hết thời hạn và cô cũng muốn chủ động phát triển sự nghiệp riêng, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Tới bây giờ, Phương Mỹ Chi đã trưởng thành, có những sản phẩm riêng thể hiện dấu ấn và cá tính âm nhạc của mình, đồng thời sở hữu nhiều tài sản có giá trị nhờ thu nhập từ việc bao năm đi hát.

Quang Lê:  Cát-sê của Phương Mỹ Chi, mẹ ruột thay con nhận đủ - 3

Về phía Quang Lê, nhắc đến cô con gái nuôi, nam ca sĩ bày tỏ, hiện giờ mối quan hệ của anh với Phương Mỹ Chi vẫn rất tốt đẹp. Cô bé vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm anh, tặng quà, nhiều khi còn nấu chè mang sang cho bố nuôi ăn.

Nam ca sĩ khẳng định, cuộc sống hiện tại của Phương Mỹ Chi rất ổn định, nhất là về mặt tài chính, cô bé vẫn đi hát và chuyện nhận “sô”, lên lịch diễn hoàn toàn do bố mẹ cùng gia đình cô quản lý 100%. Điều đó làm anh thấy rất vui và yên tâm, nhất là khi biết cô con gái nuôi của mình vẫn rất đáng yêu, sống tình cảm, biết lo lắng chu toàn cho gia đình từ thù lao đi hát.

Quang Lê chia sẻ, trong suốt quãng thời gian 6 năm gắn bó với Phương Mỹ Chi về mặt âm nhạc, anh đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ cô bé trong chuyên môn, công việc nhưng không tham gia quản lý tiền bạc của con gái mà việc này để cho gia đình của cô bé quyết định. Cũng theo Quang Lê, năm nay là năm quan trọng nhất đối với Phương Mỹ Chi vì cô bé sẽ tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Nam ca sĩ tiết lộ, trước đó anh cùng gia đình cho cô bé theo học ở một trường quốc tế, từ lớp 3 đến lớp 9 thì được trường tài trợ 100% học phí, còn từ lớp 9 đến lớp 12 thì phải đóng tiền học khoảng 200 triệu đồng/ năm. Số tiền đóng học này theo như Quang Lê là tiền mà Phương Mỹ Chi kiếm được từ việc đi hát mà anh và gia đình lo liệu, thu xếp nhận “sô” cho cô bé. Bên cạnh đó cũng có một số Mạnh Thường Quân âm thầm hỗ trợ tiền học cho Phương Mỹ Chi.

Quang Lê:  Cát-sê của Phương Mỹ Chi, mẹ ruột thay con nhận đủ - 4

Nói về vấn đề tiền bạc, Quang Lê cho biết, tất cả những gì liên quan đên tiền bạc đều cho quản lý của anh làm việc với mẹ của Phương Mỹ Chi một cách rất rõ ràng và sòng phẳng.

“Phương Mỹ Chi không biết gì về tiền bạc cả. Nhưng quản lý của tôi và gia đình của Phương Mỹ Chi làm việc rất rõ ràng. Ví dụ Chi đi hát, ngoại trừ chi phí đi lại, ăn ở khách sạn…thì thù lao mẹ Chi đều nhận đủ thay cô bé. Đó là lý do tại sao Phương Mỹ Chi phải tự mình đóng tiền học từ năm lớp 10 đến lớp 12. Ba mẹ cô bé không đi làm cũng nhờ thu nhập từ Chi rất nhiều.” – Quang Lê chia sẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp