Quang Lê - Trọng Tấn lần đầu song ca

(VTC News) - Quang Lê, Trọng Tấn lần đầu song ca trong liveshow nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành.

Nghệ sĩ đàn bầu tài hoa Phạm Đức Thành, người nghệ sĩ mà hình ảnh quen thuộc trên những chương trình nghệ thuật lớn của hải ngoại với mái tóc dài, áo dài truyền thống sẽ tổ chức liveshow tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 3/3/2018 tới đây.

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành cho biết, ông cũng không khỏi lo lắng với lần đầu làm show tại Việt Nam: “Cái lo của tôi không phải là lo không làm được, mà lo về chọn bài sao cho mang được tính điển hình , tính đa dạng và độc đáo của mỗi bài sao cho  khán giả phải thấy được :“Một dây nũng nịu đủ lời/Một dây chứa cả đất trời âm thanh’’”.

Quang Le - Trong Tan lan dau song ca hinh anh 1

 

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành tâm sự: “Tôi yêu âm nhạc dân tộc Việt Nam mình, tôi yêu đàn bầu, cây đàn đặc biệt mang bản sắc văn hoá riêng biệt của người Việt mình. Tôi gọi đàn bầu là “công chúa” của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Những cung bậc âm thanh của tiếng đàn bầu gợi cảm xúc cho người nghe về miền xa thẳm, tiếng đàn nỉ non gợi nhớ quê hương đất nước của những người con xa xứ, nhắc ta nhớ công cha nghĩa mẹ sinh thành, hoài niệm về năm tháng tuổi thơ, đưa ta gần lại với tình xưa nghĩa cũ.

Khi tôi đi biểu diễn ở Mỹ hay khắp nơi trên thế giới, ở bất cứ đâu cũng nhận được sự yêu mến đặc biệt với cây đàn bầu, thế nên tôi luôn mơ có được đêm nhạc tôn vinh cây đàn, và tôi muốn được đàn trên chính quê hương mình.

Tôi rất tự tin là mình có nhiều khán giả đã yêu mến tôi bao năm qua ủng hộ, tôi tin những ai một lần đi xem và nghe đàn bầu sẽ “nghiện” nó, bởi đây là lần đầu tiên một nhạc cụ dân tộc làm một liveshow hoành tráng tại  thánh đường âm nhạc với một đội ngũ hùng hậu từ đạo diễn sân khấu, điện ảnh, âm nhạc kịch nghệ và múa cùng 2 dàn nhạc tây và ta để cùng xây dựng và làm nổi bật cây đàn bầu như thế”.

Quang Le - Trong Tan lan dau song ca hinh anh 2

 Quang Lê và Trọng Tấn sẽ lần đầu tiên có màn kết hợp.

Đêm nhạc có sự hội ngộ khá đặc biệt của những giọng ca thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau mà ít khi khán giả thấy họ có dịp đứng chung sân khấu như: Quang Lê, Trọng Tấn, Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Bảo Khánh, Lê Trinh, Hoàng Ngọc Sơn, Phương Linh…

Đặc biệt, Quang Lê và Trọng Tấn sẽ lần đầu tiên có màn kết hợp trong một tác phẩm nhạc truyền thống cực kỳ nổi tiếng về quê hương Việt Nam: “Việt Nam quê hương tôi”. 

Lần đầu tiên, khán giả sẽ được thấy Quang Lê thử thách mình trong dòng nhạc này và hoà giọng cùng với “ông hoàng nhạc đỏ” Trọng Tấn, trong tiếng đàn của nghệ sĩ Phạm Đức Thành.

>>> Đọc thêm: Lần đầu tiên ăn Tết ở Việt Nam, Quang Lê dành 3 tỷ đồng làm một việc bất ngờ

Minh Minh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.