Quang Hải thăng hoa, Công Phượng buồn thảm

Ngược với Quang Hải, cầu thủ được kỳ vọng nhiều nhất là Công Phượng vẫn đang vật lộn để tìm chỗ đứng trên đấu trường V.League.

Đến thời điểm này Quang Hải đã chính thức được sắm vai chính ở sân khấu lớn V.League. Ở một đội bóng mà dự bị cũng là tuyển thủ như Hà Nội FC thì việc được đá chính và toả sáng là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, Quang Hải từ chỗ là của để dành đã trở thành cầu thủ trẻ cầu thủ trẻ đáng xem nhất ở V.League thời điểm này.

Quang Hai thang hoa, Cong Phuong buon tham hinh anh 1

 Quang Hải đang vượt Công Phượng

Sự thăng hoa của Quang Hải khiến người ta ngay lập tức liên tưởng đến Công Phượng. Ngôi sao được yêu mến và kỳ vọng nhất V.League vẫn chưa cho thấy được đẳng cấp của mình. Và con tàu mà Công Phượng đang là thủy thủ đoàn đang chòng chành giữa sóng gió V.League.

Sự khác biệt giữa Quang Hải và Công Phượng lúc này là một cầu thủ đang được đàn anh chắp cánh để bay cao, nhưng người còn lại bị biến thành đầu tầu dù tuổi đời còn rất trẻ. 

Ở Hà Nội FC, Quang Hải mang xuất phát điểm của một cầu thủ học việc. Anh được những đàn anh dạn dày kinh nghiệm trận mạc và rất tài năng nhường đất để diễn. Thậm chí, những hạn chế của cầu thủ này cũng được các anh khoả lấp. Anh được giải phóng năng lực, được trao cho một mảnh đất đủ rộng và màu mỡ để thi triển khả năng của mình.

Clip: Hoàng Vũ Samson đạp thô bạo cầu thủ HAGL

Nhìn sự bất lực của Công Phượng trong trận đấu với Hà Nội FC người ta bỗng thấy lo cho ngôi sao trẻ này. Anh đang thiếu rất nhiều điều kiện để tìm lại cảm hứng và hiệu quả trong ghi bàn. Mà, một khi gánh nặng phải thể hiện luôn thường trực thì rất khó để Công Phượng thăng hoa trên sân cỏ.

Nhưng chắc chắn một điều, V.League còn khắc nghiệt hơn rất nhiều so với giai đoạn chạy đà. Hơn ai hết, Công Phượng và đội bóng sở hữu anh phải tự tìm kiếm sự cân bằng nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU