Quang Hải nhận học bổng cử nhân tại đại học top 500 thế giới

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 12/04/2021 11:47:51 +07:00
(VTC News) -

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận học bổng ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quang Hải đón sinh nhật tuổi 24 ngập tràn niềm vui. Sau khi tỏa sáng giúp Hà Nội FC giành chiến thắng ở V-League tối qua, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 đã nhận học bổng toàn phần của chương trình Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng thể thao do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Bên cạnh Quang Hải, nhiều VĐV nổi bật của thể thao Việt Nam như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch... cũng là những sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân này.

Quang Hải nhận học bổng cử nhân tại đại học top 500 thế giới - 1

Quang Hải nhận học bổng toàn phần.

Đây là ý tưởng được ĐHQG Hà Nội và Tổng cục TDTT phối hợp thực hiện nhằm phát triển kinh tế thể thao, định hướng và tạo điều kiện cho các VĐV hòa nhập, tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

ĐHQG Hà Nội là một trong 3 trường đại học của Việt Nam nằm trong top 500 thế giới, do Times Higher Education lựa chọn. Lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội cũng nằm trong top 550 thế giới trong bảng xếp hạng của QS World University Ranking.

Phát biểu trong lễ khai giảng diễn ra sáng 12/4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đề nghị các VĐV, các tân sinh viên khóa đầu tiên phải học tập nghiêm túc để trang bị những kiến thức thực sự, đặc biệt chú trọng đến các môn ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

Quang Hải nhận học bổng cử nhân tại đại học top 500 thế giới - 2

 

"Tôi mong muốn các bạn sinh viên hòa nhập cùng các bạn của mình, góp phần tạo được trong môi trường của ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội các hoạt động thể thao, với vai trò nòng cốt, dẫn dắt các bạn", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói thêm.

"Đây là niềm tự hào to lớn của bản thân chúng em và gia đình, đặt ra nhiều thách thức mới mà chúng em phải quyết tâm vượt qua. Chúng em biết rằng 4 năm học tập và gắn bó các thầy cô, bạn bè sẽ là 4 năm đáng nhớ trong cuộc đời, trang bị cho chúng em nền tảng bền vững cho một tương lai tươi sáng", VĐV Quách Thị Lan, nhà vô địch điền kinh ASIAD 18 thay mặt các tân sinh viên phát biểu.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn