Quang Hải lành lặn trở về từ nước Pháp đã là một sự may mắn

Thể thaoThứ Hai, 19/09/2022 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải dường như đã không may khi chọn một giải đấu có độ chấn thương cao như vậy để thử sức mình tại châu Âu và việc anh trở về nước lành lặn đã là may mắn.

Ngày 19/9, Quang Hải đã có mặt tại TP.HCM để hội quân cùng ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế chuẩn bị diễn ra. Được biết, anh đã lên máy bay từ nước Pháp sau khi hoàn tất trận đấu giữa Pau FC vs Valenciennes.

Như vậy ngôi sao sinh năm 1997 sẽ tập trung muộn 2 ngày và cũng chỉ có chưa đầy 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp Singapore – mở màn cho giải Tam Hùng.

Lần trở về Việt Nam này của Quang Hải chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Cách đây hơn 4 tháng, khi Hải "con" bắt đầu hành trình chơi bóng ở nước Pháp, anh nhận được vô vàn sự kỳ vọng. Tuy nhiên, giờ đây, ngôi sao sinh năm 1997 lại trở về trong những hoài nghi về tương lai ở Pau FC khi anh không thể hiện được nhiều trong suốt quảng thời gian qua.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì người hâm mộ Việt Nam cũng không nên quá tiêu cực với hành trình của Quang Hải, bởi lẽ, đây mới chỉ là lần đầu ngôi sao này ra nước ngoài thi đấu. Có quá nhiều sự bỡ ngỡ và khó khăn bủa vây nơi tiền vệ quê Đông Anh.

Một lý do để giới mộ điệu bóng đá Việt Nam nên cảm thấy vui mừng khi Quang Hải trở về tập trung ĐT Việt Nam đó là việc anh không dính bất kỳ chấn thương nào.

Quang Hải lành lặn trở về từ nước Pháp đã là một sự may mắn - 1

Số lượng thẻ đỏ từ đầu mùa 2022/23 ở các giải đấu lớn thuộc 5 nền bóng đá hàng đầu châu Âu

Theo thống kê, Ligue 2 - nơi mà Pau FC đang tranh tài được coi là giải đấu bạo lực số 1 trong hệ thống 2 hạng đấu cao nhất của 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Theo đó, Ligue 2 mùa giải 2022/2023 đã có tới 44 tấm thẻ đỏ nhiều nhất nếu so với Ngoại hạng Anh, Championship (Anh); Bundesliga, Busdeliga 2 (Đức); La Liga , La Liga 2 (Tây Ban Nha); Serie A, Seria B (Italia) và chính Ligue 1. Ngoại hạng Anh đang là giải ít nhất với chỉ 2 tấm thẻ đỏ.

Như vậy tính trung bình, Ligue 2 - nơi mà Quang Hải đang chơi bóng thì cứ 0,55 trận thì có 1 thẻ đỏ được rút ra. Rõ ràng nếu nhìn vào số liệu thống kê thì con số này hoàn toàn vượt trội với các giải đấu khác. Ligue 1, giải đấu cấp cao hơn của Ligue 2 cũng đứng thứ 2 với 33 thẻ đỏ.

Quang Hải lành lặn trở về từ nước Pháp đã là một sự may mắn - 2

Quang Hải trở về Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi sang Pháp.

Với 1 cầu thủ tấn công và giàu kỹ thuật như Quang Hải, việc thi đấu tại giải có số lượng thẻ đỏ cao như Ligue 2 rõ ràng là điều khá nguy hiểm. Bóng đá Pháp đang cho thấy mức độ "bạo lực" hơn hẳn các giải đấu khác tại châu Âu.

Và nó cũng càng cho thấy Quang Hải dường như đã không may khi chọn một giải đấu có khả năng chấn thương cao như vậy để thử sức mình tại châu Âu.

Tuy nhiên rất may trong quãng thời gian thi đấu cho Pau FC kể từ đầu mùa, Quang Hải vẫn chưa phải gặp bất kỳ chấn thương nào và hoàn toàn khỏe mạnh khi trở về ĐT Việt Nam.

Bảo Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn