Quang Hải không sang Nhật Bản thi đấu, chuyên gia nói gì?

(VTC News) - BLV Quang Huy khẳng định Quang Hải cần thêm thời gian trưởng thành để "xuất ngoại", trong khi trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tiếc nuối vì tuyển thủ Olympic Việt Nam bỏ lỡ cơ hội sang Nhật Bản thi đấu.

Bất chấp việc được nhiều đội bóng nước ngoài theo đuổi và ngỏ ý chiêu mộ, Quang Hải vẫn sẽ gắn bó với CLB Hà Nội ở mùa giải tới. Mới đây nhất, đội bóng Thủ đô đã từ chối lời đề nghị của CLB Renofa Yamaguchi và một số đội bóng khác để giữ chân tuyển thủ sinh năm 1997.

Quyết định nói trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều, và dưới đây là tổng hợp của VTC News về nhận định của một số chuyên gia liên quan đến tương lai của Quang Hải trong ít ngày vừa qua.

Quang Hai khong sang Nhat Ban thi dau, chuyen gia noi gi? hinh anh 1

Quang Hải (phải) sẽ có cơ hội sang Nhật Bàn thi đấu?

BLV Quang Huy: Quang Hải nên ở lại để phát triển thêm

Theo BLV Quang Huy, Quang Hải nên ở lại CLB Hà Nội để tích lũy kinh nghiệm và tiếp tục hoàn thiện bản thân, sau đó mới sang nước ngoài thi đấu khi đã đạt đến độ chín trong sự nghiệp.

"CLB Hà Nội giữ Quang Hải là đúng. Hải rất hay rồi, nhưng nên ở lại đây để phát triển thêm. Tầm 23 tuổi đi cũng chưa muộn. CLB Hà Nội là môi trường tốt để phát triển, Hải cần thêm vài mùa nữa cho cứng cáp thêm. Nếu đi thì các CLB của Nhật Bản sẽ là bến đỗ tốt, Thái Lan thì vẫn là tầm Đông Nam Á thôi. Hải là cầu thủ đặc biệt, nếu may mắn có thể sang châu Âu.

Quang Hải thực sự hay không chỉ là kiểu hot boy. Hải hay về chuyên môn, đá rất hiện đại, sẵn sàng tạo đột biến và bùng nổ. Bên cạnh dư âm U23 châu Á và ASIAD thì Hải hay thực sự chứ không chỉ là sản phẩm truyền thông. Quang Hải bất lợi hình thể nhưng đối với một cầu thủ tấn công thì lại đủ tố chất", BLV Quang Huy phân tích.

Quang Hai khong sang Nhat Ban thi dau, chuyen gia noi gi? hinh anh 2

Quang Hải đã chứng tỏ năng lực trong màu áo U23/ Olympic Việt Nam.

"Hải là cầu thủ có tố chất đặc biệt và lại đá ở vị trí tấn công. Quan sát giải Nhật thì có thể thấy những cầu thủ như Hải gặp môi trường thuận lợi là hòa nhập ngay được. Cậu ấy thông minh, tư duy tốt và kỹ thuật hoàn chỉnh, lại có những "ngón độc" nữa. Hải có thể đá ở giải Nhật".

Cũng theo BLV Quang Huy, Quang Hải ở lại cũng là một cách để "đáp lễ" CLB Hà Nội - cái nôi đào tạo và đã đưa cầu thủ này tiến bộ vượt bậc ở tuổi 20.

"Quang Hải ở lại cũng là cách đáp lễ cho đội bóng đã đào tạo ra mình. Nói cho cùng mới lên đội chính 2 năm nay thôi. Ước mơ của CLB Hà Nội cũng không chỉ là bóng đá Việt Nam mà còn vươn ra biển lớn nữa. Lâu nay các CLB Việt Nam chơi bạc nhược lắm. CLB Hà Nội năm nay mà còn không máu chơi quốc tế thì chẳng còn đội nào đủ sức nữa. CLB Hà Nội phải trở thành cánh chim đầu đàn, gương sáng của bóng đá Việt Nam vươn ra biển lớn" - BLV Quang Huy kết luận.

Quang Hai khong sang Nhat Ban thi dau, chuyen gia noi gi? hinh anh 3

CLB Hà Nội sẽ hướng tới đấu trường châu Á ở mùa giải tới?

Trợ lý Lê Huy Khoa: Bóng đá Việt Nam hưởng lợi nếu Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu

Ông Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo lại cho rằng Quang Hải không được sang Nhật Bản thi đấu là điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam.

"Từ những năm 1970-80, rất nhiều cầu thủ ưu tú của Hàn Quốc đã sang Nhật Bản, Đức thi đấu. Trợ Lý Lee Yong Jin của đội tuyển Việt Nam cũng đã từng có 1 năm rưỡi thi đấu ở Nhật và mỗi năm thường tự bỏ tiền ra để đi học hỏi vài tháng ở Đức, Brazil,...

Bóng đá Việt Nam muốn tiến bộ phải hòa nhập, bước hòa nhập đầu tiên là phải đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu càng sớm càng tốt. Đó cũng là điều mà rất nhiều nhà chuyên môn bóng đá Hàn quốc đã nói với tôi khi tôi hỏi làm thế nào để bóng đá Việt Nam phát triển.

Theo tôi biết, rất nhiều cầu thủ có năng lực ở Việt Nam đã từng không được CLB cho phép ra nước ngoài thi đấu, thậm chí có thư mời gửi cho cầu thủ còn... giấu luôn. Và đó là một trong những lý do bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể cất cánh.

Quang Hai khong sang Nhat Ban thi dau, chuyen gia noi gi? hinh anh 4

Quang Hải được báo chí châu Á đánh giá rất cao.

Tôi ủng hộ việc đưa Hải ra nước ngoài thi đấu, tài năng cậu ấy đã được kiểm chứng. Sẽ có nhiều cái lợi hơn cho bóng đá nước nhà nếu Hải thi đấu ở Nhật Bản" - trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ trên trang cá nhân.

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải nên thi đấu nước ngoài để kiểm chứng năng lực

Trả lời phỏng vấn Sport5, HLV Phạm Minh Đức, Quang Hải cần sang nước ngoài thi đấu để kiểm chứng năng lực, bên cạnh việc quảng bá hình ảnh cho CLB nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

"Nếu có cơ hội ra nước ngoài, Quang Hải cũng nên thử sức như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trong một mùa giải để xem mình đang ở đâu và để phấn đấu. Em nên đi ra ngoài đá để xem năng lực của mình đồng thời quảng bá cho hình ảnh câu lạc bộ.

Thời điểm tôi huấn luyện Quang Hải lúc đó em đã 17 tuổi rồi, tôi chỉ thấy Quang Hải nhỉnh hơn các bạn cùng lứa và sẽ là một tài năng của bóng đá Việt Nam. Để có thể thành công ở nước ngoài thì vẫn là nền tảng thể lực sung mãn, có sức mạnh và cường độ hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Đó là cách chơi của Nhật Bản, họ thi đấu với cường độ cao lắm! Quang Hải phải đạt được điều đó thì mới có thể chơi được ở nền bóng đá như Nhật Bản" - HLV Phạm Minh Đức chia sẻ trên Sport5. 

Quang Hai khong sang Nhat Ban thi dau, chuyen gia noi gi? hinh anh 5

Quang Hải cần cải thiện thêm về mặt thể lực.

Chia sẻ về lý do giữ chân Quang Hải ở mùa giải tới trên VNExpress, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội cho biết:

"Quang Hải hiện tại là trụ cột của Hà Nội. Ở đây cậu ấy được thường xuyên ra sân thi đấu. Điều này rất quan trọng khi sắp tới là AFF Cup, sân chơi mà tuyển Việt Nam rất khao khát lên ngôi.

Cậu ấy cũng cho biết đang hạnh phúc khi được phục vụ CLB, phục vụ đội tuyển, phục vụ người hâm mộ cả nước".

>>> Đọc thêm: Trợ lý Park Hang Seo: Tài năng của Quang Hải đáng để thi đấu ở Nhật Bản

Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU