• Zalo

Quang Hải hết thời làm ngôi sao quốc dân: Đừng dựng nhầm thần tượng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 24/06/2020 16:29:17 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải chắc chắn mất đi rất nhiều người hâm mộ, những người đã dựng nhầm một hình tượng chuẩn mực và thêm cả những người nhìn anh bằng ấn tượng xấu.

Hacker chỉ cần vài phút để tung ra bốn bài đăng phơi bày góc khuất được giữ riêng tư trong tài khoản mạng xã hội của khổ chủ. Hình tượng Quang Hải vỡ một mảnh lớn, thậm chí là sụp đổ đối với nhiều người chỉ trong một buổi sáng.

Sự thật hiện lên có lúc phũ phàng như thế. Có những người chợt nhận ra rằng cậu bé vàng, ngôi sao quốc dân được nâng niu suốt bấy lâu không phải là hình tượng không tì vết.

Làn sóng chỉ trích và cả những lời bênh vực Quang Hải xoay quanh khía cạnh ứng xử. Điều này rồi lại được nâng tầm lên thành câu chuyện tư cách đạo đức, một khái niệm mà đa số con người của hiện đại sử dụng để nhân danh xã hội áp đặt lên người khác nhiều hơn là soi chiếu về bản thân. 

Quang Hải hết thời làm ngôi sao quốc dân: Đừng dựng nhầm thần tượng  - 1

Chuyện đời tư của Quang Hải luôn khiến dư luận ồn ào.

Quang Hải rõ ràng đã tạo ra một hình tượng không đẹp. Nhưng, sẽ không thể có phán quyết đúng sai, phải trái về tính cách, lối sống của ngôi sao này hiện lên từ những đoạn tin nhắn được phơi bày trên Facebook.

Thứ bị sụp đổ là khuôn mẫu Quang Hải được dựng lên từ lòng tin của những người hâm mộ coi anh là thần tượng, lẫn cả ekip phía sau vẫn luôn muốn hướng tiền vệ của Hà Nội FC tới một hình ảnh sạch sẽ, không scandal, hòng phục vụ tối đa cho những lợi ích thương mại, quảng cáo bên ngoài sân cỏ. 

Song khi góc khuất đã lộ thì chắc chắn cách người hâm mộ lẫn các nhãn hàng quảng cáo đối xử với Quang Hải sẽ khác đi nhiều.

Quang Hải hết thời làm ngôi sao quốc dân: Đừng dựng nhầm thần tượng  - 2

Quang Hải và bạn gái Huỳnh Anh.

Bê bối đời tư của Quang Hải lần này chính là lời cảnh tỉnh cho những người có xu hướng thần tượng hóa. Giới cầu thủ, hay các nhân vật nổi tiếng ở bất cứ lĩnh vực nào chỉ nên được nhìn nhận ở lĩnh vực chuyên môn của họ, cũng chính là thứ đã mang họ và người hâm mộ đến với nhau.

Không thể và cũng không nên ép buộc một ngôi sao phải trở thành một hình mẫu hoàn hảo. Nơi hậu trường, thần tượng cũng chỉ là một con người bình thường với tính cách riêng và cả những góc khuất mà đa số khán giả không biết đến.

Họ có thể chỉ là những kẻ tầm thường ở bên ngoài sàn diễn, sân đấu.

Quang Hải hết thời làm ngôi sao quốc dân: Đừng dựng nhầm thần tượng  - 3

Quang Hải được yêu mến vì màn trình diễn trên sân cỏ chứ không phải câu chuyện ngoài đời.

"Em muốn mọi người nhìn thấy Quang Hải trên sân bóng, em không muốn mọi người để ý quá nhiều đến đời sống riêng tư của mình", Quang Hải giãi bày trong một buổi chiều trên sân tập cách đây vài tháng. 

Đối với những cổ động viên yêu mến Quang Hải vì những màn trình diễn và những cảm xúc mà anh mang lại trên sân cỏ, bê bối tình ái có thể sẽ chẳng làm thay đổi điều gì. Dù vậy, cầu thủ chắc chắn mất đi rất nhiều người hâm mộ, những người đã dựng nhầm một hình tượng chuẩn mực và thêm cả những người nhìn anh bằng ấn tượng xấu.

Sẽ không còn sự nâng niu như trước, khi Quang Hải không còn là ngôi sao quốc dân không tì vết. 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !