• Zalo

Quang Hải giành Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018

Thể thao Thứ Bảy, 22/12/2018 21:31:00 +07:00

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua 2 đồng đội ở ĐTQG là Nguyễn Anh Đức và Phan Văn Đức để giành danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018

Không ngoài dự đoán, tiền vệ Nguyễn Quang Hải giành danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018. Cầu thủ của CLB Hà Nội xếp trên Nguyễn Anh Đức (Quả Bóng Bạc) và Phan Văn Đức (Quả Bóng Đồng). Đây là chiến thắng xứng đáng của Quang Hải sau những màn trình diễn ấn tượng trong năm 2018 trên mọi đấu trường.

Tiền vệ 21 tuổi cùng CLB Hà Nội vô địch V-League rất thuyết phục và giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Quang Hải chơi rất ấn tượng trong hành trình cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, Olympic Việt Nam giành hạng tư ASIAD và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, giải đấu mà anh là cầu thủ xuất sắc nhất.

Ngoài danh hiệu Quả Bóng Vàng, Quang Hải còn được đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Tuy nhiên ở hạng mục này người chiến thắng là Đoàn Văn Hậu.

Quang Hai (3) 4

Quang Hải giành QBV Việt Nam 2018.

vietnam malaysia 13 11

Anh Đức giành Quả bóng bạc Việt Nam 2018, danh hiệu cá nhân có lẽ là cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của tiền đạo đang thi đấu cho B.Bình Dương.

phan-van-duc

Phan Văn Đức là phát hiện lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Dù không nằm trong top 3 QBV nhưng Công Phượng vẫn được vinh danh trong lễ trao giải với danh hiệu cầu thủ được yêu thích nhất. Đây là năm thứ hai liên tiếp anh nhận giải này, vượt qua Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa) và Lương Xuân Trường (HAGL).

Danh hiệu Quả Bóng Vàng nữ thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam). Huỳnh Như và Chương Thị Kiều (TP.HCM) lần lượt giành QBB và QBĐ. Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM).

Ở hạng mục dành cho môn Futsal, Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam Đại Học Gia Định) bất ngờ giành QBV dù đội bóng của anh không có chức vô địch nào. Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) nhận QBB, Phạm Đức Hoà (Thái Sơn Nam) đoạt QBĐ.

 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều